Ban điều hành Ngân hàng TW Châu Âu yêu cầu thắt chặt chế tài với đồng Libra

Ban điều hành Ngân hàng TW Châu Âu yêu cầu thắt chặt chế tài với đồng Libra

Đó là ý kiến từ Thành viên Ban điều hành Ngân hàng TW Châu Âu ông Benoit Coeure phát biểu với tờ Bloomberg vào hôm 7/7 vừa qua. Theo ông, việc dễ dàng cho phép hợp thức việc phát triển loại tài sản và dịch vụ tài chính mới mà không có khung pháp lý thích hợp là một quyết định vô trách nhiệm. Các dự án phát triển tài sản số đang dần chứng minh còn nhiều lỗ hổng trong các quy định tài chính và các ngân hàng cũng không thể chuyển mình ngay với công nghệ mới này.

“Chúng ta, những nhà làm luật đang đi nhanh hơn tốc độ và tầm nhìn pháp lý trong khả năng. Những dự án dẫn đầu công nghệ như Libra là hồi chuông cảnh tỉnh cho chính quyền và những nhà quản trị, khiến chúng ta phải ráo riết tư duy về những câu hỏi hóc búa hơn và đó chính là động lực đi lên để tiến bộ.”

Theo đó, Ngân hàng TW Châu Âu cũng đã tiếp cận vấn đề tài sản ảo một cách thận trọng, đặc biệt khi một ngân hàng thành viên đã lên tiếng cho rằng crypto sẽ tan thành bong bóng vào tháng 1 tới. 

European Central Bank Exec Calls for Fast Regulatory Action Regarding Libra

Phản ứng của vị thành viên BĐH Ngân hàng TW Châu Âu cũng trùng với dự đoán của ông Jeremy Allaire, CEO đồng thời là co-founder của công ty thanh toán Circle. Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, Allaire lưu ý rằng hy vọng Libra sẽ là đòn bẩy cho nấc thang mới về luật pháp liên quan đến vấn đề điều chỉnh tài sản ảo. 

Cũng trong bài trước, dautu40.com cũng đã đăng tin Quốc hội Mỹ yêu cầu Facebook dừng mọi hoạt động liên quan đến Libra do sự lo ngại tương tự về mặt pháp lý. Có thể nói công nghệ mới mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng toàn cầu, nhưng bên cạnh đó là cái giá phải trả cũng đắt đỏ không kém. Vì vậy, những người cầm cân nảy mực vận mệnh của mỗi quốc gia đều cho thấy những bước đi vô cùng dè dặt và cẩn trọng đối với công nghệ này! 

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *