Quốc hội Mỹ đề xuất lệnh cấm với đồng Libra

Quốc hội Mỹ đề xuất lệnh cấm với đồng Libra

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã yêu cầu Facebook và các đối tác trong hệ sinh thái dừng ngay các hành vi phát triển đồng Libra stablecoin. Cụ thể, yêu cầu này được gửi đến qua một lá thư ngày 2 tháng 7 cho CEO Facebook Mark Zuckerberg, David Marcus và COO Sheryl Sandberg, đề nghị tuân thủ ngay lệnh cấm phát triển Libra và ví Calibra.

Ủy ban tuyên bố rằng dự án có thể dẫn đến một hệ thống tài chính toàn cầu mới tạo sức cạnh tranh trực tiếp lên chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ cũng như đồng đô la. Ủy ban cũng khẳng định rõ về những nguy cơ nghiêm trọng khác như:

“… tăng sự xâm hại nặng nề về quyền riêng tư, giao dịch, an ninh quốc gia và chính sách tiền tệ đối với không chỉ hơn 2 tỷ người dùng của Facebook mà còn đối với các nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế toàn cầu.”

Kết quả hình ảnh cho libra and congress

Bức thư tuyên bố rằng hạ viện đã lường trước các lỗ hổng an ninh mạng, có khả năng dẫn đến hàng nghìn tỷ đô la tiền gửi không được bảo hiểm sẽ chịu rủi ro mất mát, và người tiêu dùng có thể phải đối mặt với những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư và an ninh quốc gia.

Liên hệ với vụ việc bê bối của Facebook về bảo mật thông tin người dùng năm ngoái, Uỷ ban càng có cơ sở để lo ngại hơn: 

“Nếu các sản phẩm và dịch vụ như thế này không được xử lý đúng cách và không đặt dưới sự giám sát đầy đủ, chúng có thể gây ra rủi ro hệ thống gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ và toàn cầu.

Ủy ban tuyên bố rằng, Facebook và các đối tác của mình bắt buộc phải ngừng ngay lập tức các kế hoạch đang thực hiện liên quan đến Libra cho đến khi các cơ quan quản lý làm việc xong với các vấn đề trên.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, hơn 30 nhóm vận động đã xuất hiện đã ký đồng tình với yêu cầu Quốc hội và các nhà quản lý thực hiện lệnh cấm chính thức về phát triển Libra. Cũng trong ngày hôm qua, nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Joseph Eugene Stiglitz đã xuất bản một bài báo tuyên bố rằng, mỗi loại tiền tệ đều dựa trên niềm tin, và kẻ không biết gì mới tin tưởng vào đồng Libra của Facebook.

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *