Giá bitcoin tăng đột phá 20% vượt ngưỡng 11.000 đô

Giá bitcoin tăng đột phá 20% vượt ngưỡng 11.000 đô

Bitcoin (BTC) đã gây ngạc nhiên cho cả thị trường và giới truyền thông vào ngày 3 tháng 7 do sự nhảy vọt hơn 20% trong 24 giờ, vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 11.000 đô la. Dữ liệu từ Coin360 cho thấy cặp BTC/USD đã xanh trở lại vào thứ Tư sau chuỗi ngày hỗn loạn khiến cặp tiền này có lúc rơi xuống còn 9.688 đô la.

Tính đến thời điểm này, giá BTC đã lập kỉ lục $11,525 trong ngày

Market visualization courtesy

Pha lội ngược dòng đột ngột này ngay lập tức xóa tan các lý thuyết đang nổi lên trên báo chí chính thống và từ những người không tán thành tiền điện tử. Nổi bật trong đó là tờ Forbes đã tuyên bố về bong bóng bitcoin chỉ vài giờ trước đó, trong khi vào thứ Hai, nhà kinh tế học Nouriel Roubini đã không ngại đưa ra những lời chỉ trích mới về biên độ giá bitcoin trên twitter cá nhân:.

“Bitcoin hiện tại còn dưới $10,000, giảm một phần ba giá trị trong vòng chưa đầy một tuần. Cũng khá lâu nữa BTC mới về không, nhưng sự thật giá trị của nó phải là âm mới đúng. Nhưng điều đó sẽ sớm thôi.”

Những chuyên gia lúc này thì đang đặc biệt quan tâm đến ngưỡng đỉnh giới hạn. Trong một phân tích, nhà giao dịch BTC Josh Rager cho biết ông đang chú ý đến mức 11.760 đô la, cũng có nghĩa, các chuyên gia vẫn có niềm tin vào sự tăng tiếp theo của giá BTC.

Bitcoin 7-day price chart

(BTC 7-day performance)

Về lâu dài, sự tò mò vẫn còn về tác động của giao dịch tổ chức đẩy giá bitcoin tăng lên. Tuần này đã chứng kiến ​​hai thông báo – từ cả hai sàn giao dịch ErisX và Binance – xác nhận họ sẽ triển khai hợp đồng bitcoin có kỳ hạn. Bakkt, nền tảng giao dịch tổ chức được chờ đợi từ lâu, sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ này vào cuối tháng 7/2019.

Các thị trường Altcoin cũng đã hưởn lợi khi bitcoin tăng, đặc biệt nhiều altcoin top 20 tăng khoảng 7%. Ethereum (ETH), altcoin lớn nhất, đã tăng 7,6% – thách thức mức kháng cự 300 đô la một lần nữa, sau khi chạm mức thấp $ 272.

Ether 7-day price chart

(ETH 7-day performance)

Tuy nhiên, sau đó altcoins vẫn bị sụt giá khiến các nhà giao dịch đã bắt đầu nghi ngờ liệu một sự hồi sinh mạnh mẽ trên thực tế có thể đến với altcoins hay không?

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *