Các nhà nghiên cứu phơi bày mối đe dọa từ một hiện tượng đào coin bất thường

Các nhà nghiên cứu phơi bày mối đe dọa từ một hiện tượng đào coin bất thường

Công ty ESET, một công ty chuyên về lĩnh vực an ninh mạng đã phát hiện ra nhiều máy đào có dấu hiệu bất thường trên cả hệ điều hành macOS và Window từ tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên mãi đến 20/6 năm nay ESET mới chính thức công bố dưới dạng báo cáo.

Theo bản báo cáo này, một phần mềm độc hại có tên “LoudMiner” – sử dụng phần mềm giả lập VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS để đào coin trên máy ảo. Điều này có khả năng cao sẽ làm nhiễm vi rút cho máy tính thông qua nhiều hệ điều hành. Những kẻ dùng phần mềm trên cũng sử dụng XMRig – phần mềm mã nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero (XMR) và một pool đào khác để cố tình ngăn cản các nhà nghiên cứu theo dõi các giao dịch. Những nhà nghiên cứu cũng nói rằng rất nhiều người đào hiện nay đang sử dụng các phần mềm lậu mà đi kèm với đó các các phần mềm ảo cùng với tệp file cài chương trình được cài cắm thêm.

Researchers Uncover Threat of ‘Unusual’ Virtual Machine Crypto Mining

Loudminer chính là loại chương trình như vậy, khi tải xuống, LoudMiner sẽ chạy cài đặt trước phần mềm chính, nhưng được thiết lập để che giấu khéo léo và “hoành hành” ngay sau khi khởi động lại. ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức mạnh xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao – trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút – có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa thực tế, những kẻ tấn công cố tình lợi dụng việc các chương trình đào thường có dung lượng lớn, đủ để che giấu phần mềm độc hại chúng đã lén gài vào. Để cảnh báo cho người dùng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.

 

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *