Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ấn định phiên điều trần Facebook crypto vào giữa tháng 7 tới

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ấn định phiên điều trần Facebook crypto vào giữa tháng 7 tới

Cụ thể, theo thông tin từ trang MarketWatch, Uỷ Ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức điều trần kỹ lưỡng các vấn đề xoay quanh dự án crypto Libra mới đây của Facebook vào ngày 16/7/2019 theo giờ Mỹ.

Related image

Đồng stablecoin Libra của Facebook được sinh ra trên nền tảng blockchain cùng tên và được hỗ trợ bằng một khối tài sản nhất định nhằm xác định và ổn định giá trị nội tại cũng như giảm sự bấp bênh trong việc thanh khoản.

Trước phiên điều trần, Thượng viện Mỹ rất lo ngại về sự ảnh hưởng của Libra đến tính ổn định tài chính quốc gia hiện nay. Bà Maxine Waters, chủ tịch Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện đã yêu cầu Facebook tạm ngừng dự án trong khi nhà chức trách nghiên cứu thẩm định.

“Thực tế trước đây Facebook cũng đã từng có những vụ rắc rối liên quan đến pháp luật, vì vậy lần này chúng tôi đề nghị Facebook tạm gián đoạn việc phát triển đồng Libra cho đến khi Quốc hội và nhà chức trách có cơ hội kiểm tra kỹ lưỡng, kiện toàn vấn đề và có giải pháp phù hợp.”

Vào ngày 16/7, Ủy ban sẽ điều trần tập trung vào vấn đề “Xem xét các cân nhắc về quyền riêng tư dữ liệu và tiền tệ kỹ thuật số do Facebook đệ trình.”

Các quan chức chính phủ ở các nước khác cũng bày tỏ nghi ngờ và lo ngại với dự án mới. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp – ông Bruno Le Maire cho biết, chính phủ dự định sẽ yêu cầu bảo lãnh từ Facebook liên quan đến việc sử dụng Libra. Sáng nay, Cointelegraph cũng đưa tin Chủ tịch Ủy ban Nhà nước Nga về thị trường tài chính – ông Anatoly Aksakov nói rằng nước này sẽ không hợp pháp hóa việc sử dụng Libra.

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *