Áp dụng blockchain Ethereum, Bảo hiểm top 6 thế giới “lột xác” dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ

Áp dụng blockchain Ethereum, Bảo hiểm top 6 thế giới “lột xác” dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ

Metlife – công ty bảo hiểm lớn thứ 6 toàn cầu ứng dụng Ethereum vào quá trình xử lý yêu cầu bảo hiểm.

LumenLab, chi nhánh Metlife tại Singapore đang hợp tác với công ty truyền thông Singapore Press Holdings và công ty Liên kết Bảo hiểm Thu nhập NTUC để cùng cho ra đời “Lifechain” – smartcontract trên nền tảng Ethereum (theo tạp chí Forbes).

Image result for metlife ethereum

Qúa trình xử lý yêu cầu bảo hiểm liên quan đến quyền lợi khách hàng thường vô cùng phức tạp và rắc rối, đặc biệt với bảo hiểm nhân thọ, sau khi có ai mất đi việc xác minh giấy tờ thủ tục trở nên càng khó khăn. Do tính cá nhân cao của loại bảo hiểm này, thậm chí nhiều người không may chết đi mà thân nhân không hề biết người đó có bảo hiểm. Vì vậy, các công ty bảo hiểm ở đây kỳ vọng Lifechain sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách tự động xác nhận việc chứng tử của người đóng bảo hiểm và tự động xác lập quá trình xác định quyền lợi cho khách hàng.

Lifechain triển khai như thế nào?

Khi cơ sở dữ liệu của chính phủ cấp giấy chứng tử, hệ thống sẽ lấy thông tin chứng tử trên hệ thống hộ tịch chính thức và mã hóa thông tin đó vào blockchain Ethereum. Dữ liệu này sẽ kích hoạt truy vấn trên cơ sở dữ liệu NTUC thu thập để tìm ra chính sách bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

Sau khi chính sách thích hợp đã được xác định, Singapore Press Holdings sẽ thông báo cho các thành viên gia đình và có thể sẽ truyền tin cáo phó rộng rãi. Trong khi đó, NTUC sẽ bắt đầu quá trình xác định rõ quyền lợi cụ thể trong bảo hiểm.

Image result for blockchain benefits

Lợi ích của việc áp dụng Blockchain trong lĩnh vực này là gì?

Nhìn chung cũng có thể thấy, việc áp dụng smartcontract khiến thông tin minh bạch hơn, quá trình xác minh bớt cập rập lắt léo và loại được nhiều thủ tục rườm rà, giúp gia đình người quá cố tránh được nhiều phiền hà trong lúc tang gia bối rối. Và gián tiếp, bước tiến kỹ thuật này cũng giảm bớt chi phí cho tất cả các bên.

Theo người lãnh đạo Metlife Châu Á và cũng là CEO của LumenLab, ông Zia Zaman nhận định:

“Tương lai của công nghệ phi tập trung trong bảo hiểm nhân thọ sẽ phần nào phụ thuộc vào sự tham gia của khu vực công. Các khu vực pháp lý và chính phủ tiếp thu đổi mới sẽ giúp người dân và cả những người quyết định chính sách được hưởng lợi từ việc loại bỏ các bước trung gian.”

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *