Coinbase phát hành thẻ thanh toán ở 6 quốc gia Châu Âu

Coinbase phát hành thẻ thanh toán ở 6 quốc gia Châu Âu

Ngày 11/6, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase của Mỹ đã cho ra mắt thẻ visa ghi nợ (debit) tại 6 quốc gia Châu Âu, gồm có Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Ai-len và Hà Lan. Từ bây giờ, những người sở hữu thẻ này sẽ được đồng bộ thông tin trực tiếp về tài khoản Coinbase và có thể sử dụng dưới cả hình thức thẻ truyền thống và phiên bản ứng dụng trên điện thoại hệ điều hành iOS và Android. Ý tưởng của Coinbase là cho phép người dùng vừa thanh toán được bằng tiền pháp định thông thường lẫn crypto ở tất cả những nơi chấp nhận quẹt thẻ. Và tất nhiên với tiền mặt thông thường cũng thoải mái rút ở các cây ATM như chúng ta vẫn làm. Tuyệt vời hơn nữa là nếu nơi đó không chấp nhận thanh toán crypto, người dùng vẫn tiêu các đồng được như bình thường bằng cash chọn đồng crypto muốn tiêu trên apps Coinbase sẽ đổi qua tiền mặt (có mất phí) để trả cho nhân viên thu ngân.    

Related image

Thực ra không phải đến tận tháng 6 loại thẻ này mới được ra mắt, mà tháng 4 vừa rồi nước Anh đã có cơ hội trải nghiệm đầu tiên. Cụ thể, thẻ đã được phát hành bởi công ty Paysafe Financial Services Limited theo quy định của Cơ quan dịch vụ tài chính – tổ chức có tư cách chứng nhận tiền điện tử và các công cụ thanh toán.

Sàn giao dịch này cũng rất tích cực vươn xa hơn trong năm vừa qua ở nhiều mảng khác. Tháng trước Coinbase mở rộng dịch vụ giao dịch ra hơn 50 quốc gia và hỗ trợ dùng đồng stablecoin USDC của chính mình trên 85 nước. Họ cũng củng cố đồng Dai trong chương trình Coinbase Earn bằng cách phát miễn phí Dai cho những ai xem video có nội dung giáo dục.

Image result for usdc stablecoin

Mặc dù có nhiều thay đổi gần đây, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh & dữ liệu quốc tế của Coinbase, Emilie Choi cho biết họ hiện không đầu tư vào lĩnh vực giao dịch phi tập trung ngay cả sau khi mua lại sàn giao dịch Paradex với cơ chế 2P2 phi tập trung vào năm ngoái. Vì theo bà Choi, mọi thông tin về cách vận hành sàn phi tập trung còn mông lung chưa rõ ràng trong khi điều này cần sự chắc chắn và an toàn lớn cho nên bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp.

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *