Bị thuật toán mới của Google đột ngột “dìm” lượt truy cập, CCN không kịp trở tay

Bị thuật toán mới của Google đột ngột “dìm” lượt truy cập, CCN không kịp trở tay

Hôm qua ngày 10/6, một trong những trang crypto nổi nhất hiện nay CCN đã lên tiếng về việc lượt truy cập của website này bị đột ngột giảm mạnh. Trong thông báo này, Jonas Borchgrevink – giám đốc đồng thời là người sáng lập CCN Markets cho biết nguyên nhân đằng sau nằm ở đợt nâng cấp kỹ thuật vào 3/6 của Google. Hậu quả là trang CCN mất 71% lượng truy cập qua di động chỉ sau một đêm. Tất nhiên, khi gã khổng lồ như Google có sự thay đổi không chỉ một trang web bị ảnh hưởng mà còn rất nhiều trang khác, riêng thị trường crypto không thể bỏ qua CoinDesk (giảm 34.6%), Cointelegraph (21.1%), v…v theo thống kê của Sistrix.com

Image result for CCN AND GOOGLE

Borchgrevink cũng cho biết mặc dù trước đây cũng đã có lần CCN trải qua sự việc tương tự, nhưng hiện công ty đang làm ăn phát đạt, nhân viên ngày càng nhiều lên. Để đảm bảo nguồn tài chính duy trì cỗ máy lớn hơn, CCN sẽ phải chuyển qua nền tảng khác nếu không doanh thu từ quảng cáo sẽ sụt giảm đáng kể. Và rất có thể, nền tảng được lựa chọn thay thế là HVY.com – chuyên dụng cho cộng đồng làm báo chí.

Thông báo trên cũng chỉ rõ, không chỉ mảng cryptp bị ảnh hưởng mà nhiều mảng khác cũng không tránh khỏi ví dụ như tờ The Daily Mail danh giá của Anh. Nhiều người suy đoán, tờ báo Anh bị mất lượng truy cập do tiêu đề “treo đầu dê bán thịt chó” quá nhiều, nhưng tiêu chuẩn thực sự của Google đưa ra vẫn chưa được tiết lộ. Trước diễn biến khó đoán, mịt mù từ Google, CCN phải thốt lên chua xót rằng:

“Trừ phi có ai đó làm trong đội ngũ phát triển Google cho chúng ta một lời giải thích thấu đáo về lần cải tổ kỹ thuật này, còn không thì chỉ còn cách tiếp tục mò mẫm áp dụng chừng nào kinh phí còn cho phép.”

Còn phía người sáng lập, Jonas Borchgrevink không ngần ngại nói thẳng:

“Nếu thực sự Google hiểu hậu quả sau một đêm mà chúng tôi phải hứng chịu là rất vô lý và quá đáng thì sao không đưa ra hướng dẫn hay thông báo trước để chúng tôi kịp điều chỉnh? Thực tế, họ đã âm thầm cho một vố “úp sọt” giữa đêm, ảnh hưởng đến hơn 60 con người đang làm cho CCN và 6 năm công sức của chúng tôi đổ sạch xuống sông!”

Related image

Bài thông báo này kết thúc với một loạt những yêu cầu dành cho Google, bao gồm phải thông báo trước 3 tháng, hướng dẫn làm sao để tránh mất lượt truy cập và đồng thời thỉnh cầu Chính phủ thành lập một đội kiểm soát và thông báo về kiểm tra cập nhật công nghệ tra cứu với lí do “Bảo đảm nền dân chủ, Tự do ngôn luận, Tự do Báo chí và Tự do Thông tin.”

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *