Những tin tạo FUD hot nhất tuần trên thị trường crypto thế giới

Những tin tạo FUD hot nhất tuần trên thị trường crypto thế giới

 

1. Một sàn giao dịch Ba Lan đóng cửa, ôm tiền của khách hàng rồi biến mất

 

Sàn giao dịch tai tiếng đó là Coinroom, được cho là đã ngừng mọi hoạt động và biến mất cùng số tiền mà người dùng đang gửi trên sàn. Mặc dù số tiền chính thức mà Coinroom đã “ôm” mất của khách hàng chưa được tiết lộ, nhưng đã có người trình báo bị mất khoảng 60,000 Zloty ( xấp xỉ $15,790) được giữ trong tài khoản Coinroom. Trước khi đóng cửa, Coinroom đã thông báo qua mail yêu cầu người dùng rút tiền trong 1 ngày, nhưng người dùng cam đoan cho rằng không thể nào rút hết được số tiền ở đó chỉ trong cơ hội giao dịch cuối cùng này. Người đại diện Viện kiểm sát Warsaw cũng thông báo Coinroom sẽ bị khởi tố cho dịch vụ thanh toán bằng crypto trái phép, ở đây là chưa đăng ký với nhà chức trách.  

Image result for Coinroom     

2. Chiến dịch phân tán phần mềm độc hại mới gieo rắc virus Trojans qua những website Crypto nhái (clone)

Theo tài khoản Twitter của một chuyên gia chuyên phân tích các phần mềm độc hại có tên @Fumik0_, có một website đang lan truyền các phần mềm crypto có hại cho máy tính. Trang web này là bản clone của trang Cryptoshopper, nơi cho phép người dùng lập chương trình hỗ trợ thực hiện giao dịch crypto tự động. Thủ thuật lây truyền virus của trang clone này được thực hiện bằng cách lừa người dùng click vào logo của Cryptoshopper, sau đó máy sẽ tự tải xuống file setup.exe chưa dữ liệu độc khi cài đặt. Mục đích của virus này là để đánh cắp thông tin từ máy cá nhân của người dùng. Khi virus Trajans được cài vào máy tính, nó sẽ tự động cài hai virus Qulab Trojans khác để khai thác dữ liệu mỗi phút một lần.  

Image result for malware campaign spread trojan  

3. Gần 10 triệu USD dưới dạng XRP bị đánh cắp trong vụ hack ví GateHub

GateHub, nền tảng cung ứng dịch vụ ví điện tử Cryptocurrency thông báo tổn thất gần 10 triệu đô Mỹ trong đợt hack ví XRP tuần trước. Sau vụ hack, nền tảng này phát hiện có số lượng API tăng bất thường yêu cầu từ một số ít địa chỉ IP nhất định. Mặc dù một trong những người cảnh báo GateHub về vụ vi phạm đã cung cấp số tiền được “rửa” qua các dịch vụ trao đổi lên đến 13.100.000 XRP (5,37 triệu đô la), GateHub vẫn rất dè chừng và tuyên bố rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.  

Image result for GateHub Hack 

 

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *