“Giá Bitcoin có khả năng đạt ngưỡng $25,000 trước 2020”

“Giá Bitcoin có khả năng đạt ngưỡng $25,000 trước 2020”

Theo Oliver Isaacs, chuyên gia  phân tích crypto, người có khối tài sản lên đến hàng triệu đô cho biết Bitcoin có thể phá vỡ kỉ lục về giá cuối năm nay, 2019. Cụ thể hơn, ông có chia sẻ với tờ báo The Independent rằng ngày nay càng nhiều người tin tưởng và ưa chuộng Bitcoin như một nơi ẩn náu an toàn trước sự bấp bênh căng thẳng của tài chính toàn cầu. Ở đây, Isaacs đang nhẹ nhàng ám chỉ tơi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, sự kiện mang tầm vĩ mô đã kéo thị trường chứng khoán toàn cầu lao vào đà trượt dốc. Và chính động thái tiêu cực này đã thúc đẩy chuyển hướng đầu tư của những người có tiền sang cryptocurrencies.

Nguyên văn câu trả lời của Isaacs trong bài phỏng vấn:

“Tôi có niềm tin rằng Bitcoin có tiềm năng đạt ngưỡng $25,000 vào cuối năm 2019 hoặc muộn nhất là đầu 2020. Những yếu tố đằng sau giải thích cho làn sóng hồi của giá Bitcoin trong năm vừa qua đa dạng vô cùng, có thể là yếu tố địa lý, công nghệ hay cả pháp luật. Tuy nhiên thông tin thấy rõ nhất gần đây chính là cuộc chiến tranh thương maij Mỹ – Trung, mà sau đó đầu tư BTC được chú ý mạnh mẽ.”

Image result for bitcoin price bull

Nhận định trên của Isaacs dựa trên thực tế của đợt điều chỉnh giá BTC trong chu kỳ thị trường nhất. BTC đã giảm hơn 18% sau khi thiết lập mức cao năm 2019 vào gần $ 9.090 trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco. Tuy nhiên, bitcoin vẫn có xu hướng đi lên và chưa dừng lại nếu xét từ một tầm nhìn bao quát hơn nữa, đó là với hiệu suất hàng năm đồng crypto này còn cho thấy mức tăng tới 146%.

Thêm vào đó, để củng cố thêm cho niềm tin của mình, Isaacs cũng dẫn chiếu đến việc những gã khổng lồ công nghệ cũng đã bắt đầu công nhận thanh toán bằng BTC như Amazon, Microsoft hay Whole Foods Starbucks. Điểm này là dấu hiệu rõ nét cho thấy những tín hiệu tốt cho thị trường crypto, nhất là sau đợt rớt giá thảm hại của năm 2018.

Ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, người sáng lập Woobull.com, Willy Whoo lại cho rằng BTC đã đến ngưỡng chuẩn bị cho lần sụt giá đáng kể tiếp theo vì ông cho rằng BTC đã được định giá quá cao sau đợt tăng vừa rồi. Lập luận cho ý kiến trên, Woo đưa ra căn cứ dựa trên tỷ lệ NVT (Network Value to Transactions Ratio), bằng cách phân tích tỉ lệ giữa tổng vốn hóa thị trường của BTC với tổng khối lượng giao dịch trên blockchain. Sau khi phân tích cho thấy có độ chênh lệch lớn giữa giá BTC thật và tỉ lệ NVT nói trên, ám chỉ xu hướng đi xuống tiếp theo của thị trường.

willy woo, bitcoin price

Cũng có một ý kiến trái chiều khác nhưng ít bi quan hơn về giá BTC của Josh Rager, một chuyên gia phân tích tài chính nổi tiếng không kém. Ông cho rằng sự điều chỉnh giảm mạnh sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư mua bitcoin với mức giá rẻ hơn, đi kèm với đó là lưu ý tỷ giá hối đoái từ BTC sang đô la sẽ giảm ít nhất 30% sau mỗi động thái tăng tính trên khoảng thời gian rộng hơn, thể hiện trong biểu đồ dưới đây:

bitcoin

Nếu tính toán của Roger chính xác, giá BTC co thể sẽ tụt về ngưỡng $6,000 trước khi hồi lại về mức $9,090.

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *