BINANCE: Chậm nhất “2 Tháng nữa” sẽ tung ra Coin ổn định giá (stablecoins)

BINANCE: Chậm nhất “2 Tháng nữa” sẽ tung ra Coin ổn định giá (stablecoins)

Theo bài phỏng vấn từ tạp chí Bloomberg danh tiếng, Giám đốc Tài chính của Binance, Wei Zhou tiết lộ “chỉ vài tuần, chậm nhất là 2 tháng nữa” sàn này sẽ phát hành ra thị trường đồng stablecoin có thể trao đổi với nhiều cặp tiền pháp định khác nhau.

Image result for wei zhou binance

Đồng stablecoin đầu tiên của Binance sẽ lấy tên “Binance GBP” và được back hoàn toàn 100% bằng Bảng Anh như cách USDT đã làm dựa vào Đô la Mỹ. Binance cũng không giấu việc sẽ kiếm lãi từ tiền pháp định mà người dùng gửi vào (deposit).

Tham vọng của Binance cũng sẽ không dừng lại ở một đồng back bởi đồng Bảng mà tiến tới phát hành ra hàng loạt các loại stablecoins tương tự, và được hỗ trợ bởi nhiều loại tiền pháp định khác nhau, chỉ trừ USD. Lí giải rõ hơn cho hướng đi mới này, ông Zhou cho biết “từ khía cạnh người dùng thì USD mới chỉ thông dụng ở vài nơi nhất định trên thế giới. Đối với những người không tiêu bằng USD thì cũng cần có stablecoin cho họ. Với sự hiện diện của những đồng stablecoins mới chúng tôi sẽ phát hành, chắc chắn thị phần của đồng Tether (USDT) sẽ không còn chiếm 50% khối lượng stablecoin trên sàn Binance nữa.”

Related image

Các tin tức về đồng stablecoin mới của Binance đang được test thử bắt đầu rục rịch từ đầu tháng 4 vừa qua khi tài khoản Twitter @CryptosBatman nhắc đến từ khóa $BGBP. Ngay sau đó, giám đốc điều hành Binance, CEO Changpeng Zhao comment bên dưới xác nhận đồng này đang trong giai đoạn thử nghiệm trước với 200 Bảng.

Về xu hướng stablecoin, VD như đã báo cáo ngày hôm qua, các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đều hỗ trợ 60% tất cả giao dịch USDT trên toàn cầu. Các sàn giao dịch của Trung Quốc vào năm 2019 cho đến nay chiếm hơn 10 tỷ USD giao dịch USDT. Ngược lại, Hoa Kỳ được cho là chỉ chiếm 450 triệu USD giao dịch USDT.

 

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *