TÂM ĐIỂM CRYPTO THẾ GIỚI: VỤ KIỆN KIK (ĐỒNG KIN) – ICO DẦN BỊ KIỂM SOÁT

TÂM ĐIỂM CRYPTO THẾ GIỚI: VỤ KIỆN KIK (ĐỒNG KIN) – ICO DẦN BỊ KIỂM SOÁT

Đầu năm 2017, Kik – công ty Canada chuyên cung cấp dịch vụ nhắn tin di động bị rơi vào tình cảnh cạn kiệt nguồn vốn, thậm chí công ty đã phải giải thể bớt nhiều nhân sự. Khó khăn càng chồng chất khó khăn, ngay cả 7 công ty mua lại tiềm năng cũng đồng loạt lắc đầu trước đề nghị mua lại công ty này. Trước tình thế bị dồn vào ngõ cụt, có thể nói Kik đành nhắm mắt đưa chân với quyết định dấn thân vào thị trường crypto, thành lập dự án ICO để tự huy động vốn từ cộng đồng.

Image result for Kik vs sec

Tuy nhiên dự án vấp phải khiếu kiện được đệ trình bởi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ ba, cho rằng Kik đã thực hiện một giao dịch chứng khoán bất hợp pháp trị giá 100 triệu đô la qua đợt chào bán ICO vào tháng 9 năm 2017.

Image result for Kik vs sec

Thông tin chi tiết được SEC tiết lộ cho rằng Kik đã biết trước việc phải đối mặt với các cơ quan chức năng, nhưng vẫn làm bất chấp vì họ thực sự đứng ở bờ vực phá sản không còn cách khác để cứu vãn. Để ngăn việc bị thoái vốn lần nữa, Kik buộc phải vận hành tốt mạng lưới crypto của họ hay ít nhất là ở mức mà SEC nhắc tới.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối thứ ba, Giám đốc điều hành của Kik, Ted Livingston, cho biết bản khiếu kiện của SEC áp đặt một bức tranh có tính cục bộ và rất sai lệch về các sự kiện và hoàn cảnh xung quanh sự kiện phân phối trước (presale) và bán token (ICO) 2017 của Kik. Kik mong muốn được trình bày toàn bộ câu chuyện trước tòa một cách sáng tỏ.

Tuy nhiên Stephan Schlegelmilch và David Mendel, các nhân viên thực thi của SEC, người soạn thảo bản khiếu nại trên lại đặc biệt chú ý đến sự minh bạch về tình hình tài chính của công ty – điều mà các nhà đầu tư không bao giờ được Kik thông báo cụ thể.

… Còn tiếp

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *