TÂM ĐIỂM CRYPTO THẾ GIỚI: VỤ KIỆN KIK – 7 PHÁT HIỆN BẤT LỢI CHO KIK BỊ SEC ĐƯA RA

TÂM ĐIỂM CRYPTO THẾ GIỚI: VỤ KIỆN KIK – 7 PHÁT HIỆN BẤT LỢI CHO KIK BỊ SEC ĐƯA RA

1.Tài chính của Kik luôn trong tình trạng thiếu hụt

Và sẽ còn thâm hụt nhiều nữa…

Báo cáo tài chính cho biết, giữa năm 2016, Kik thu về được khoảng 2,2 triệu USD; 2017 giảm còn 1,5 triệu USD. Tuy nhiên từ khi bắt đầu dự án ICO, Kik chi trung bình 3,3 triệu Đô la Mỹ mỗi tháng cho các hoạt động của mình. Thực tế cho thấy mặc dù bước đầu dịch vụ nhắn tin di động có nhiều gặt hái và mang về một chút thu nhập cho Kik nhưng công ty này chưa bao giờ có lãi. Tệ hơn là công ty không có kế hoạch khả thi để tăng lợi nhuận với những hoạt động thực tiễn.  

Image result for Kik vs sec

2. Không nhà đầu tư nào muốn mua lại

Đơn khiếu kiện của SEC tiết lộ, Kik đã thuê một ngân hàng đầu tư vào năm 2016 để tìm kiếm người mua. Ngân hàng đã gặp 35 người mua tiềm năng và bảy người cho thấy sự quan tâm. Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 2 năm 2017, tất cả bảy người từng quan tâm này đều từ chối mua hoặc sáp nhập với Kik.

3. Kik quá thiên vị nguồn thông tin cho những ai mua Private sale hơn những người mua ICO

Những nhà đầu tư mua Private sale phải kí hợp đồng SAFT để được ưu đãi và nhận diện là khách “đặc biệt”. Nhờ đó, những vị khách này được nhận những bản cáo bạch kín về tình hình công ty trong khi những người khác hầu như không biết gì. SEC cũng tiết lộ, số người dùng đồng KIN giảm mạnh từ 10 xuống 6 triệu chỉ trong 1 năm 2016 – 2017.

4. Kik cho ra đời hàng loạt e-sticker cho người dùng mua bằng đồng KIN

Kik giới thiệu một hệ thống sticker điện tử đặc biệt trên messenger app cho người dùng và thanh toán để mua những nhãn này bằng đồng KIN. Bằng cách này, Kik khiến những người mua ICO nghĩ rằng KIN vẫn đang được sự dụng rộng rãi và mua sự tin tưởng của cộng đồng. Trên thực tế, khi ICO kết thúc thì hệ thống vẫn đang trong khâu hoàn thiện, chưa thể sử dụng nhưng Kik cũng không báo cho người dùng biết về thông tin này.

Image result for kik stickers

5. CEO Ted Livington liên tục đăng tin tạo FOMO

Những lần tung tin của vị giám đốc có thể kể đến như:

Trong email tháng 2 năm 2017 gửi cho một số nhân viên, Ted đã gợi ý mua token với tin nhắn chào mời “Mua nay, mai bán, lợi nhuận tức thì”.

Tại Bitcoin meetup vào tháng 6 năm 2017 ở San Francisco, Livingston tự tin rằng sự bùng nổ của đồng KIN sẽ là thời điểm mà người dân ở Vương quốc Anh sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Tại một hội nghị tháng 8 năm 2017 tại Canada, Ted lại nói rằng mọi người không chỉ có thể xây dựng hệ sinh thái trên nền tảng mới tuyệt vời này mà còn kiếm được rất nhiều tiền.

Image result for ted livingston

6. Những nhà chức trách Canada đã cảnh báo rằng đồng KIN thực chất là một dạng chứng khoán.

Thực tế nhờ lời khuyên này nên Kik đã khôn khéo không mở bán token tại Canada, nhưng khi sang đến Mỹ, Kik lại không tham khảo luật với cùng vấn đề. Tại Canada, Kik đã đến trụ sở Uỷ ban chứng khoán nước này (OSC) để được tư vấn và nhân viên đã nói đồng KIN được xếp vào security token (chứng khoán) và bị cấm bán ở Canada ngay sau khi Mỹ đưa ra bài test mẫu trên đồng DAO như một tiền lệ. Và ở Mỹ, những đồng như KIN hay DAO phải đăng kí và cấm bán ở một số bang.

7. Nhiều người Mỹ đã đổ cả đống tiền vào public sale đồng KIN

SEC công bố trong số khoảng 100 triệu đô la được huy động, người Mỹ rót vào 55 triệu đô bao gồm (a) hai người mua đã trả khoảng 1,6 triệu đô la và khoảng 970.000 đô la tương ứng; (b) 20 người mua đã trả khoảng hoặc hơn 100.000 đô la; (d) 223 người đã trả khoảng hoặc hơn 10.000 đô la; và (d) 1.853 người mua đã trả khoảng hoặc hơn 1.000 đô la.

Image result for Kik vs sec

 

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *