Binance: Người đào XMR đơn lẻ sẽ không có lãi, gặp nguy hiểm với 51% các cuộc tấn công trước khi nâng cấp (Hard Fork)

Binance: Người đào XMR đơn lẻ sẽ không có lãi, gặp nguy hiểm với 51% các cuộc tấn công trước khi nâng cấp (Hard Fork)

Tóm tắt: Monero mong muốn ưu tiên các đồng đào bằng CPU và GPU từ chính người thực sự dùng đồng XMR, nhưng ngay sau lần Hard Fork gần đây ý tưởng này lại gặp nhiều trở ngại.

Monero hard fork

Trong lần nâng cấp hệ thống (Hard Fork) mới đây, Monero đã giải tán những người đào dùng loại máy ASIC chiểu theo ý kiến của cả cộng đồng Monero. Thay vào đó, Monero muốn dành nhiều đất hơn cho những người đào, cũng là người dùng XMR, bằng CPU và (hầu hết) GPU.

Tuy nhiên Binance không đồng ý và cho rằng việc cấm hết máy đào ASIC sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể là Binance lo ngại về tốc độ đào XMR sẽ bị giảm sút và gián tiếp dễ gặp nguy hiểm với 51% các vụ tấn công mạng. Binance giải thích rằng sau đợt hardfork này, tốc độ đóng block đã nhanh hơn so với trước nhưng chỉ trong một thời gian ngắn do lúc đó máy đào CPU và GPU vừa chiếm số đông không lâu. Nhưng sau đó, những máy này sẽ giảm nhiệt cạnh tranh khi đào vì nản trước độ khó cần tốc độ đào lớn hơn, gây ra việc đóng block trị trệ đi rất nhiều. Đáng nói là, với những nâng cấp đã lỡ theo tốc độ cũ sẽ cần thêm thời gian để điều chỉnh về thời gian đóng block thực tế, thời gian này rơi vào tầm 36 phút để điều chỉnh về tốc độ 2 phút/ block.  

Thời gian đóng block kéo dài cũng đồng nghĩa với việc người đào khó kiếm hơn với Monero, lại tạo điều kiện để máy đào ASIC quay trở lại và lặp lại vòng tuần hoàn cũ.      

Monero

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *