4 lợi ich của Airdrop đối với Crypto SEO mà bất kỳ ai làm truyên thông không thể bỏ qua!

4 lợi ich của Airdrop đối với Crypto SEO mà bất kỳ ai làm truyên thông không thể bỏ qua!

Từ khi công cụ tìm kiếm online ra đời cách đây 3 thập kỷ, nó đã ăn sâu và thay đổi hoàn toàn thói quen của con người. Câu cửa miệng “Cái gì không biết thì tra Google” cũng từ đó mà ra. Việc Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác trở nên phổ biến nhanh chóng kéo theo đó là cuộc đua lên top tìm kiếm trên thanh công cụ của các thương hiệu ngày càng gay gắt. Thuật ngữ SEO marketing (Search Engine Optimization) chính là một ngách nhỏ của ngành truyền thông nhằm hỗ trợ cuộc đua này. Và nếu bạn là một startup crypto mới, cần xây dựng độ phủ cho thương hiệu, bạn không nên bỏ qua công cụ Airdrop trong việc triển khai chiến lược cho SEO của công ty mình! Lí do là vì…

1. Airdrops giúp tăng lượng truy cập cho website trực tiếp

Qua các chiến dịch Airdrop, các startup crypto hoàn toàn có thể yêu cầu người chơi truy cập vào một trang đích (landing page) để điền một vài thông tin xác nhận cơ bản. Càng nhiều lượt truy cập sẽ trực tiếp khiến thanh công cụ ưu tiên website hơn trong kết quả hiển thị khi tìm kiếm từ khóa liên quan đến thương hiệu đó. Ngoài ra, lượng data của người dùng cung cấp cũng là nguồn thông tin hữu ích, có thể áp dụng để liên lạc như phân tích thị trường phục vụ các tác vụ truyền thông khác sau này. Về điểm mạnh đầu tiên này, không chỉ Airdrop mà cả Bounty cũng có thể áp dụng và đạt hiệu quả không hề thua kém.

Image result for traffic website

2. Lượt chia sẻ Airdrop trên Mạng xã hội tạo dấu ấn thương hiệu cho nhiều người dùng khác

Yêu cầu người chơi chia sẻ post, sự kiện hay bất kỳ hình ảnh nào của dự án trên Mạng xã hội cũng là cách đưa thương hiệu của bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn, bắt đầu từ list contact của những người chia sẻ! Bằng cách này, khi tò mò và hiếu kỳ, những người mới tiếp cận nguồn tin sẽ bắt đầu tìm kiếm về dự án trên Google, Bing, v…v – và họ chính là những người đưa bạn lên top tìm kiếm!

Image result for share post

3. Tên thương hiệu được nhắc đến nhiều lần củng cố Crypto SEO

Crypto và Blockchain bùng nổ ắt phải có những diễn đàn lớn chuyên quy tụ những người “cùng chí hướng” với tần suất cập nhật tin tức và thảo luận chóng mặt, tiêu biểu nhất là MXH Reddit và Bitcointalk. Xác định rõ những mảnh đất crypto màu mỡ này, việc còn lại của bạn là làm cho cái tên thương hiệu của mình thu hút nhiều quan tâm, tương tác ở đó càng nhiều và thường xuyên càng tốt. Khi một cụm từ/ website được nhắc đến nhiều lần ở nhiều nơi khác nhau đồng nghĩa lượng backlink của bạn được củng cố.

Để tạo tương tác như ý tưởng trên, bạn có thể thông báo về airdrop của mình trên những diễn đàn này, đồng thời tìm những thread hỏi đáp về airdrop để trả lời cũng như giới thiệu thêm về thương hiệu. Việc thường xuyên trả lời như vậy không chỉ tăng độ phủ mà còn tăng độ tin cậy của dự án đối với người dùng mới.

Image result for crypto seo

4. Airdrop tối ưu hơn chạy Ads

Hiện nay Google, Facebook và một số kênh tìm kiếm rất nhạy cảm, thậm chí cấm và xóa bài với những ads có từ khóa Cryptocurrency. Đây là một bất lợi lớn cho team truyền thông Crypto vì Google và Facebook là những trang có sức ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên truyền thông không phải lúc nào cũng phải làm trực tiếp, đánh trực diện. Thông qua Airdrop nếu chạy thành công, tên thương hiệu vẫn được phủ sóng đều đều, thậm chí còn thân thiện hơn với người dùng. Có thể nói đây là một cách truyền thông nhất cử lưỡng tiện!  

Image result for low cost advertising

Kết

Crypto và Blockchain đã, đang và sẽ là công nghệ thiết yếu trong tương lai như cách mà Internet đã đến với cuộc sống hiện tại. Vì vậy, việc truyền thông cho những dự án liên quan đến mảng công nghệ này sẽ ngày một phong phú và đa dạng hơn. Có thể trong một vài năm tới, sẽ có nhiều thủ thuật khác được sinh ra để củng cố cho crypto marketing, đặc biệt là SEO, nhưng trước mắt, chúng ta chắc chắn có Airdrop, một trong những công cụ truyền thông có nhiều ưu thế không chỉ trên mặt số lượng mà cả chất lượng.

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *