Bí kíp tăng member siêu tốc cho cộng đồng crypto

Bí kíp tăng member siêu tốc cho cộng đồng crypto

Đối với bất kỳ startup crypto/blockchain nào mới dấn thân vào lĩnh vực này đều cần phải hiểu rằng cộng đồng chính là yếu tố sống còn của dự án. Có người dùng, có cộng đồng trung thành, tích cực nghĩa là dự án đã cầm chắc thắng lợi; ngược lại, cộng đồng sơ sài, lượng người dùng clone chiếm đại đa số chính là dấu hiệu cho thấy sự kém hiệu quả mà chắc chắn dự án cần phải thay đổi. Vậy làm thế nào để các startup crypto/blockchain có thể xây dựng được lượng người dùng hùng hậu, có chất có lượng cho một cộng đồng còn non trẻ?

Hy vọng bài viết sau đây của Đầu tư 4.0 có thể cho bạn câu trả lời thỏa mãn!

1. Airdrop – Thu hút người dùng bằng cây nhà lá vườn

Airdrop hay còn được biết đến là một dạng tặng free token “từ trên trời rơi xuống” người dùng. Mà đã là tự nhiên rơi vào ví thì tội gì không dùng? Qua việc dùng thử đồng coin của doanh nghiệp, người dùng có cơ hội hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như định hướng của dự án, là một cách níu chân các nhà đầu tư tiềm năng rất hiệu quả một khi sản phẩm tạo dựng được niềm tin. Thêm vào đó, khi nói đến airdrop, các dự án không nên bỏ qua dạng airdrop referral (giới thiệu thêm bạn bè cùng nhận coin miễn phí). Dạng airdrop này sẽ giúp tối đa lượng người dùng vào cộng đồng trong mỗi chương trình phát free token.

Image result for bounties crypto

 

2. Bounties – marketing qua việc làm nhiệm vụ

 

Tham gia chơi Bounties là cách người chơi được nhận token/coin của dự án nhưng đổi lại phải hoàn thành những nhiệm vụ của chương trình đưa ra một cách đầy đủ. Dù hình thức này triển khai phức tạp hơn Airdrop, tuy nhiên hiệu quả ấn tượng hơn rất nhiều. Bounties không đơn thuần là tăng member, tăng người dùng cho cộng đồng mà còn giúp hình ảnh của dự án được truyền thông rộng rãi và nổi trội hơn. Các dạng nhiệm vụ thường gặp nhất là:

  • Tạo blog và viết bài/ quay video về dự án
  • Chia sẻ page, bài post của dự án, đổi ảnh đại diện với frame của dự án
  • Chỉ ra bug và lỗi trong sản phẩm của dự án
  • Comment, nhắc đến dự án trong các thread cryptoImage result for bounties crypto

 

3. SEO, PR – công cụ kỳ cựu của Marketing

 

 

Nếu một nhà đầu tư không thể search ngay được tên dự án trên Google, điều đó có nghĩa cộng đồng cũng như sức ảnh hưởng của dự án chưa đủ mạnh để bon chen giữa bạt ngàn đối thủ khác trong thị trường. Vì vậy, dù có làm gì đi chăng nữa, sự phủ sóng của dự án trên đa dạng kênh thông tin là rất quan trọng! Viết thông cáo báo chí, mời KOLs, v…v hoàn toàn là những công cụ hữu ích và không nên bỏ qua.   

Image result for SEO

 

4. Tận dụng ngay quá trình gọi vốn

 

Việc gọi vốn không chỉ dừng lại ở ICO mà còn cả hình thức STOIEO, có nghĩa rằng việc gọi vốn cho một doanh nghiệp crypto không bị giới hạn về mặt thời gian. Doanh nghiệp cần phải thông báo rộng rãi cho lượng người dùng sẵn có về các giai đoạn và đợt tổ chức gọi vốn một cách kỹ càng và thường xuyên, nhờ đó, thông tin có thể lan truyền nhanh và rộng hơn qua sự giới thiệu của người dùng.

Duy trì cộng đồng

  Thu hút được lượng người dùng cho cộng đồng không phải dễ, nó là cả một quá trình và giữ được thành quả sau đó còn phức tạp hơn nhưng đừng vội bỏ cuộc. Điều quan trọng khi có ý định buông xuôi là phải luôn tâm niệm “Người dùng là gốc của dự án”. Để người dùng luôn đồng hành cùng dự án, đội quản lý cộng đồng phải luôn luôn tạo không khí năng động, sôi nổi cho group, tạo sự tương tác thường xuyên và tích cực giữa người dùng và team điều phối. Một cộng đồng rời rạc, rệu rạo dù có nhiều users cũng trở nên vô nghĩa vì sự quan tâm của họ không thực sự đặt vào những gì đội phát triển làm và con số hiển thị chỉ là một con số chết không hơn.   

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *