Airdrop là gì? Kiếm tiền từ Airdrop như thế nào?

Airdrop là gì? Kiếm tiền từ Airdrop như thế nào?

Airdrop là gì? Kiếm tiền từ Airdrop như thế nào? Đây chắc hẳn là các câu hỏi đang có trong đầu bạn phải không?

Chào bạn,

Chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ “Airdrop” rất nhiều lần rồi đúng không? Cái thời mà tôi chia sẻ về Airdrop này nhiều người còn chưa biết đến nó là gì, nhiều người còn chửi tôi lừa đảo, nhưng sau đó thì lại đổ xô nhau vào làm, bởi làm Airdrop hiện đang là một trong các “nghề” hái ra tiền mà lại không cần bỏ vốn.

Related image

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về Airdrop nhé.

Airdrop là gì?

Airdrop – Dịch theo nghĩa đen sang tiếng Việt nghĩa là “của trên trời rơi xuống”. Và đúng theo nghĩa đen như vậy, đây là các đồng token / coin được các dự án phát miễn phí nhằm mục đích thu hút thêm người dùng mới tham gia vào dự án của họ.

Image result for what is token airdrop

Các bạn có thể hình dung nó giống như Grab, Momo, Zalopay đưa ra các chương trình khuyến mại tặng tiền / mã giảm giá cho người dùng mới vậy, điều khác biệt ở đây là thay vì tặng tiền / mã giảm giá thì họ tặng các đồng token / coin của họ. Cái hay của việc này đó chính là các đồng token / coin này sau đó có thể được đưa lên các sàn giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency). Do đó các đồng đó có khả năng gia tăng giá trị (cũng có khả năng bị giảm giá trị).

Kiếm tiền từ Airdrop như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều các dự án mới được ra mắt mỗi ngày, đi kèm đó là rất nhiều chương trình Airdrop như vậy, nhưng không phải dự án nào cũng tốt, đồng nghĩa với việc không phải chương trình Airdrop nào cũng đáng để tham gia.

Đó là lý do vì sao Đầu Tư 4.0 đưa ra chuyên mục Airdrop – là nơi giới thiệu các dự án đang triển khai chương trình Airdrop chất lượng (tất nhiên không thể được 100%, nhưng dù sao cũng đã qua sàng lọc).

Vì thế, chuyên mục Airdrop chính là nơi các bạn cần tìm đến để tìm các dự án Airdrop tốt.

Related image

Sau khi tìm được các chương trình Airdrop để tham gia rồi, thì bạn cần nhanh tay bởi vì các chương trình này thường giới hạn số người tham gia, chậm chân thường hết phần rất nhanh.

Để tham gia vào các chương trình Airdrop này, bạn thường phải làm các hành động đơn giản sau:

  • Đăng ký tài khoản và xác minh email
  • KYC (Know your customer) – Nhiều dự án bắt buộc bạn phải xác minh danh tính thông qua việc tải lên các tài liệu cá nhân: chứng minh thư, hộ chiếu, hình chân dung của bạn kèm với tờ giấy có ghi tên của dự án, ngày đăng ký và chữ ký.
  • Tham gia group và channel Telegram của dự án đó. Bạn sẽ cần tài khoản Telegram để làm việc này.
  • Like fanpage và share bài viết trên fanpage của dự án đó
  • Follow Twitter và re-tweet bài viết của dự án đó trên Twitter.
  • Ngoài ra một số dự án sẽ yêu cầu thêm các hành động liên quan đến các tài khoản: Linkedin, Reddit, Discord, Instagram… Vậy nên hãy chắc là bạn tạo sẵn các tài khoản này nhé. Việc đăng ký đều vô cùng đơn giản.

Mỗi chương trình Airdrop sẽ có các bước, quy định và luật chơi khác nhau. Nên bạn hãy đọc kỹ các yêu cầu của họ để tránh việc làm không đúng, dẫn tới không đủ điều kiện nhận thưởng. Đây là trường hợp phổ biến mà tôi thấy người Việt hay mắc phải do khả năng đọc hiểu tiếng Anh của chúng ta phần lớn chưa tốt. Để khắc phục điều này bạn hãy sử dụng Google Translate để hỗ trợ. Nếu có điều gì chưa chắc chắn, bạn hãy đăng lên group của chúng ta để được hỗ trợ nhé.

Hình bên dưới là demo yêu cầu từ 1 chương trình Airdrop của dự án (các bạn lưu ý là các hình trong bài viết này chỉ mang tính chất minh họa, chứ không phải là để giới thiệu các bạn tham gia airdrop các dự án đó đâu nhé)

Image result for step to join airdrop

Thời hạn nhận token

Mỗi dự án sẽ có thời điểm nhận token khác nhau, thông thường sẽ có các dạng như sau:

  • Sau khi đợt main sale kết thúc.
  • Sau khi token từ main sale, pre-sale được unlock.
  • Sau khi token được lên sàn.
  • Sẽ unlock token từng phần để tránh bị bán tháo và mất giá.

Tùy vào chiến lược của từng dự án mà sẽ có cách phát hành token khác nhau. Bạn cần check email, follow các kênh Twitter, Facebook, Telegram của các dự án đó thường xuyên để biết khi nào mình sẽ nhận được token và cần phải làm gì để được nhận.

Như vậy qua bài viết này, tôi đã chia sẻ cho bạn hiểu được khái niệm Airdrop là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

Nếu có câu hỏi, thắc mắc gì thì hãy comment ở bên dưới nhé.

Thanks & Best Rewards!

CHỜ CHÚT! Bạn có muốn là một trong những người sớm nhất nhận tin về các KÈO THƠM từ Đầu Tư 4.0? Nhấn VÀO ĐÂY để đăng ký ngay!

Đầu Tư 4.0

Đầu Tư 4.0 là blog chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm trong đầu tư và kiếm tiền trong thời đại 4.0. Bạn sẽ học được các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư từ trải nghiệm thực tế. Lưu ý là các bài viết trong này mang tính chất tham khảo và đúng với người viết nhưng chưa chắc đúng với bạn vì thời điểm khác nhau, bạn cần phải là người trải nghiệm chúng thì mới biết là còn đúng hay không. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *