Ethereum TIN TỨC 

Vitalik Buterin nói muốn tấn công thành công Hybrid Casper phải mất đến 1,67 triệu ETH, trị giá $1,4 tỷ

Vitalik Buterin nói muốn tấn công thành công Hybrid Casper phải mất đến 1,67 triệu ETH, trị giá $1,4 tỷ

Các Staker Hybrid Casper kỳ vọng sẽ nhận được lãi suất 5% hàng năm, với mức phạt từ 1% đến 100%, trong khi rút vốn mất bốn tháng theo bài thuyết trình của Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum tại Edcon. 

Giải quyết các chi tiết cuối cùng của Hybrid Casper, đã được thử nghiệm trong một thời gian và có thể tung ra trong 2-3 tháng, Buterin cho biết quá trình cho người dùng cuối cùng sẽ đơn giản như việc nhấn vào khoản tiền gửi.

Tuy nhiên, có một số cân nhắc trong một hệ thống kinh tế crypto thú vị và hơi phức tạp mà trừng phạt tập quyền.

Việc chuyển sang ngoại tuyến (offline) có vẻ như không có nghĩa là phải ngắt kết nối Internet trong 5 phút, nhưng nhiều hơn ngoại tuyến trong một nửa thời gian chờ đợi hoặc cho 2/3 thời gian.

Chỉ số tiền bạn sẽ mất hoặc tăng nếu bạn ngoại tuyến phụ thuộc vào người khác. Nếu thực tế những người khác vẫn trực tuyến toàn thời gian thì sau đó bạn có thể ngoại tuyến nửa thời gian và vẫn kiếm được lãi. Nếu 2/3 ở lại trực tuyến, thì cũng cần phải trực tuyến 2/3 thời gian.

Các pool lớn hơn thì nguy hiểm hơn bởi vì hệ thống được thiết kế để phạt nghiêm trọng lỗi nếu những người khác đang có lỗi ở cùng lúc và sẽ khoan dung hơn nhiều nếu chỉ mình bạn đang cố tình hoặc vô tình.

Điều đó có nghĩa là nếu node, vpn hoặc nếu disc của bạn bị hỏng hoặc bất kỳ sự kiện cực kỳ hiếm nào xảy ra, và khiến bị lỗi , thì chỉ mất chỉ 2%.

Tuy nhiên, nếu những người khác đang có lỗi tại cùng thời điểm, thì hình phạt có thể tăng lên rất nhanh. Vì vậy, nếu đó là 1% số người khác với bạn có lỗi thì bạn sẽ bị phạt 3 x 1 + 2 = 5%. Nếu đó là 10% số khác, thì 3 x 10 + 2 = 32%.

Đó là do rò rỉ bậc hai hay là đồ thị tuyệt vời nhất trong Casper. Hệ thống được thiết kế để bảo vệ hệ thống, với 1/3 trở thành số khóa.

Về cơ bản thì đó là hệ thống tự điều chỉnh, loại bỏ các lỗi bằng cách chậm không tính cho đến khi hoạt động ETH trở về 100% và chuỗi bắt đầu hoàn thành một lần nữa.

Vì vậy, nếu chúng ta hiểu điều này một cách chính xác, thì 1,67 triệu lỗi ETH đó có hiệu quả bị cắt giảm và hệ thống quay lại chạy như thể không có gì xảy ra. Điều đó có nghĩa là phần “thành công” của cuộc tấn công sẽ chỉ là tạm thời. 

Nếu chính xác thì có nghĩa là. Nó không tự xảy ra, phần mềm node hoạt động rất tốt. Vì vậy, sẽ chỉ xảy ra nếu bạn hack node và làm cho lỗi, hoặc trong trường hợp cực hiếm “tia vũ trụ” cung cấp một cái đĩa hỏng và liên quan nguồn trước đó bởi vì không biết về những cái sau này.

Nếu bạn chỉ bỏ phiếu không chính xác, vậy thì không ổn, nhưng ai mà quan tâm. Tuy nhiên, nếu những người khác đang trong chế độ thất bại và lỗi thì sau đó có thể bắt đầu làm tổn hại khá nhanh chóng.

Đó là một bảng được đơn giản hóa để cho thấy rằng phụ thuộc nhiều vào không chỉ bạn, mà còn phụ thuộc vào những người khác. Vì vậy, khi thiết kế hệ thống staking, bạn muốn chọn pool ít phổ biến nhất, hoặc nhà cung cấp vps hoặc hệ điều hành, v.v.

Ý tất cả cái này là để có được lãi. Chỉ là cần bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc vào người khác. Nếu là 2,5 triệu eth staking, sau đó sẽ là khoảng 10%. Nếu 10 triệu đang staking, thì đó là 5%, nếu 40 triệu thì đó là 2,5%.   

Một số 1.500 eth ban đầu yêu cầu stake, làm cho cần thiết pool khá nhiều. Nhưng trong khi trong Proof of Work, có một lợi thế khi ở trong một pool lớn khi làm giảm sự khác biệt, còn trong Proof of Stake bạn muốn ở trong một pool tốt nhất là 1.500 eth nếu xem xét tất cả các yếu tố là chính xác thực sự.

Tuy nhiên, yêu cầu stake ban đầu đó sẽ thay đổi, và sẽ được giảm xuống còn 32 eth khi sharding phát hành.

Điều đó được mong đợi thật sớm. Một cách lạc quan khoảng 12-18 tháng. Sớm hơn sẽ là đáng ngạc nhiên. Mặc dù nếu không tung ra vào năm 2020, chúng tôi sẽ xem xét lại, trừ khi có lý do chính đáng.

Một khi đã hoàn thành staking, sau đó phải đợi thêm 4 tháng nữa trước khi thực sự có thể nhận lại tiền đặt cọc và lãi suất.

Đó là phần nào tương tự như yêu cầu Proof of Work trong bitcoin, phải đợi 3 tháng trước khi có thể dành phần thưởng khối.

Lý do trong Eth là để nếu bạn bị lỗi, bạn không thể nhanh chóng rút lui và bỏ chạy. Bạn bị mắc trong hệ thống trong 4 tháng tới.

Tương tự như vậy, mất một thời gian để đăng xuất, và lý do cho điều đó cũng là để ràng buộc vào hệ thống. Vì vậy, nếu có một cuộc tấn công đang diễn ra, không thể chỉ chạy đi và để lại những người bác ái tốt bụng chiến đấu. Thay vì vậy hãy đứng lên cho eth và bảo vệ với tiền gửi của bạn.

Đó là lý do bạn được trả tiền. Đó không phải là nỗ lực từ thiện. Đó là phần thưởng cho việc cung cấp bảo mật. Điều đó có nghĩa là có thể có rủi ro, nhưng tại sao một người nào đó lại muốn đốt $1,4 tỷ cho một số thời gian chết tạm thời, ai là người biết được.

Nguồn trustnodes

Related posts

Leave a Comment