BLOCKCHAIN 

Ukraine cung cấp bất động sản qua công nghệ Blockchain cho các nhà đầu tư nước ngoài

Ukraine sẽ sử dụng thị trường bất động sản phân cấp – Propy để cung cấp tài sản cho các nhà đầu tư nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain.

Một chương trình thí điểm kết hợp với Cơ quan quản lý điện tử của nước này sẽ củng cố những gì mà một phát ngôn viên của chính phủ đã mô tả về sự “tăng cường tính minh bạch, hiệu quả, an ninh và tuân thủ”.

“Tham vọng của chúng tôi là để Ukraine trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới trong việc thành lập một hệ thống Blockchain toàn cầu, và lĩnh vực bất động sản là một phần quan trọng trong chiến lược Blockchain của chúng tôi”, Oleksandr Ryzhenko, người đứng đầu Cơ quan, nói tiếp.

 

Động thái này đánh dấu một bước tiến mới của Ukraine trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain, trong khi quốc gia này gần đây đã chấp nhận công nghệ này ở các tiểu bang.

Ukraine cung cấp bất động sản qua công nghệ Blockchain cho các nhà đầu tư nước ngoài

Đồng thời, vào tuần này, các nhà chức trách đã làm rõ tình trạng pháp lý của các loại tiền tệ mã hóa – cryptocurrencies – như Bitcoin, ngược lại so với đồng tiền chính thức duy nhất hiện tại có thể sử dụng ở Ukraine là Hryvnia.

Tuy nhiên, đối với nền kinh tế đang gặp khó khăn, các nhà lãnh đạo của nước này đã nhận được thấy lợi ích tiết kiệm chi phí mà công nghệ Blockchain cung cấp.

Giám đốc điều hành Propy, Natalia Karayaneva, phát biểu: “Cam kết gần đây của Ukraine về việc xây dựng một cơ sở dữ liệu nội bộ chính phủ giữa Blockchain với Bitfury là một bước tiến tuyệt vời.

“[…] Trong khi điều này rõ ràng có lợi cho thị trường bất động sản Ukraine, nó cũng cho phép các nhà đầu tư nước ngoài mua những tài sản hấp dẫn với mức giá thấp, tất cả đều nhờ vào những lợi ích và bảo mật an ninh mà Propy mang lại.

Nguồn Pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment