Bitcoin TIN TỨC 

Trung Quốc đặt ra tiêu chuẩn Blockchain, Zcash chiến đấu chống lại ASIC Trung Quốc

Theo tuyên bố của các quan chức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, họ đang đặt ra một tiêu chuẩn quốc gia về công nghệ blockchain và có thể sẽ được giới thiệu vào năm tới. Ngoài ra, Zcash Foundation đang thực hiện các bước nhằm bảo vệ mạng lưới khỏi máy đào ASIC. Gần đây, nhà sản xuất máy đào khổng lồ Bitmain của Trung Quốc đã tung ra Antminer Z9 Mini được thiết kế để xử lý các giao dịch cho các loại tiền mã hóa như Zcash, sử dụng thuật toán Equihash.

Trung Quốc ban hành tiêu chuẩn quốc gia Blockchain

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chính quyền nước này đang làm việc để phát triển một tiêu chuẩn quốc gia cho các công nghệ và ứng dụng blockchain. Hệ thống mới sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019.

Li Ming, giám đốc Văn phòng nghiên cứu Blockchain tại Viện nghiên cứu tiêu chuẩn công nghiệp điện tử thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin cho biết: Một kế hoạch tiêu chuẩn quốc gia cho blockchain đang được chuẩn bị và các phòng ban tương ứng sẽ thành lập Ủy ban tiêu chuẩn hóa công nghệ blockchain và phân phối quốc gia. Li Ming cho biết trên bản tin kinh tế hàng ngày rằng tiêu chuẩn quốc gia blockchain sẽ bao gồm các tiêu chuẩn cơ bản, tiêu chuẩn kinh doanh và ứng dụng, tiêu chuẩn quy trình và phương pháp, tiêu chuẩn về khả năng tin cậy và tính tương thích, và tiêu chuẩn bảo mật thông tin. Ông cũng nói thêm rằng phạm vi áp dụng của nó sẽ được mở rộng trong tương lai.

Theo một tuyên bố gần đây của Yu Kequn, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh Công nghệ Thông tin Quốc gia cho biết:

“Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước quan trọng để Trung Quốc có thể nắm bắt được công nghệ cạnh tranh toàn cầu.”

Yu Kequn cũng lưu ý rằng công nghệ blockchain là ứng dụng tích hợp khả năng lưu trữ dữ liệu phân tán mới, peer-to-peer, các cơ chế đồng thuận và các thuật toán mã hóa. “Đặc điểm của nó là phân quyền, cởi mở, chống giả mạo, và ẩn danh.” Nhà chức trách đã chỉ ra và bổ sung:

“Nó có thể được áp dụng trong các chuỗi sản xuất, quản lý và giao dịch, và nó sẽ cho thấy toàn bộ vòng tuần hoàn của việc tái cơ cấu các khu vực khác nhau để có thể quản lý và trade được.”

 

Máy đào coin bị mất của Iceland có thể sẽ được tìm thấy ở Trung Quốc

Theo các báo cáo từ các quốc gia Bắc Âu, các thiết bị đào coin đã bị đánh cắp từ các trung tâm dữ liệu ở Iceland vài tháng trước có thể đã đến Trung Quốc, điều này đã thu hút các thợ mỏ nhờ năng lượng rẻ và điều kiện thuận lợi hơn. Ít nhất 600 máy tính, card đồ họa, bo mạch chủ, bộ vi xử lý và các phần cứng khác, trị giá khoảng $2 triệu đã biến mất trong một loạt những vụ trộm hồi tháng 12 và tháng 1. Tháng trước, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đột kích vào một cơ sở đào coin ở thành phố Thiên Tân. Theo giới truyền thông địa phương, cảnh sát đã tịch thu 600 máy tính được sử dụng để đào coin bất hợp pháp trong cơ sở này.

Người tổ chức đồng thời cũng là kẻ bị tình nghi trong cuộc mất cắp ở Iceland, Sindri Thor Stefansson, đã chạy sang Thụy Điển sau khi thoát khỏi một nhà tù an ninh cấp thấp ở nước mình. Gần đây hắn đã bị bắt ở Amsterdam và hiện đang chờ được áp giải tới Iceland, nơi tòa tuyên án. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và tòa án đã tiến hành các thủ tục cần thiết để tìm ra sự thật đằng sau vụ mất cắp lớn nhất trong lịch sử Iceland. Các nhà chức trách đang ưu tiên truy tìm các thiết bị đào coin bị đánh cắp để tìm ra sự thật cuối cùng của vụ việc này. Những phát hiện của họ phải chứng minh hoặc bác bỏ suy đoán của giới truyền thông về nghi ngờ liệu hai vụ việc này có liên quan đến nhau.

Zcash phản đối máy đào dựa trên ASIC sau khi máy đào Equihash được ra mắt

Các nhà phát triển của Zcash đã tuyên bố rằng cuộc đấu tranh chống máy đào hỗ trợ ASIC là ưu tiên hàng đầu. Họ đã cho thấy sự phản đối của mình sau khi tung ra một mạch ứng dụng mới được thiết kế để xử lý các giao dịch cho loại coin riêng tư này.

Zencash, một fork của Zcash, cũng đã công bố kế hoạch thay đổi thuật toán của nó với lý do tương tự. Đầu tháng 5, nhà sản xuất máy đào Bitmain khổng lồ của Trung Quốc đã tiết lộ bản phát hành sắp tới của một thiết bị mới có khả năng làm việc với thuật toán Equihash, nó sẽ được dùng để ngăn chặn các máy đào ASIC và được sử dụng bởi Zcash cũng như các loại tiền mã hóa khác. Ban đầu ASIC được tạo ra để đào Bitcoin là chủ yếu. Phần cứng chuyên dụng cao có khả năng xử lý số lượng lớn các tính toán liên quan đến việc xử lý các giao dịch của nó.

Bitmain có một hồ sơ theo dõi các máy đào thành công trong việc vượt mặt các thuật toán kháng ASIC. Nhà sản xuất thiết bị đào coin này đã phát triển các máy đào mạnh mẽ cho nhiều loại tiền mã hóa mà các nhà phát triển đã cố gắng ngăn chặn sự tập trung của hashing power. Chúng bao gồm các máy đào cho các thuật toán Ethash, được sử dụng bởi mạng Ethereum, và Cryptonight, được Monero sử dụng.

Antminer Z9 Mini mới, được tạo ra để đào Zcash, Zencash, và những loại coin khác, cung cấp một hashrate lên đến 10k Sol/s. Nó được dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào tháng 6, nhưng theo nhà sản xuất, các thợ mỏ có thể đặt hàng từ bây giờ. Bitmain đã thông báo trên một bài đăng trên Twitter rằng:

“Để ngăn chặn vấn đề tích trữ và để cho nhiều cá nhân trên toàn thế giới có được một máy đào như thế này, chúng tôi đã đặt giới hạn cho mỗi người dùng chỉ có thể mua được một máy đào.”

Việc quản lý Zcash Foundation đã quyết định phân bổ nguồn lực để nghiên cứu ảnh hưởng của máy đào ASIC trên mạng lưới. Một hội đồng tư vấn sẽ được triệu tập để đưa ra “câu trả lời căn bản về mặt khoa học” cho vấn đề này. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đằng sau Zcash có thể sẽ phải chống lại cả hai mặt trận trong một cuộc chiến, sau khi các nhà nghiên cứu từ Đại học London gần đây đã phát hiện ra một lỗ hổng trong các thuật toán của tiền mã hóa. Họ tin rằng một số mô hình giao dịch trong Zcash đã làm giảm đáng kể khả năng ẩn danh của nó. Điều đó xảy ra khi tiền mã hóa được chuyển từ địa chỉ không được bảo vệ sang địa chỉ được bảo vệ và sau đó gửi lại, mức ẩn danh tổng thể sẽ giảm đáng kể.

Sinh viên rời khỏi Trung Quốc sau khi thua các khoản đầu tư tiền mã hóa

Một sinh viên đại học Trung Quốc đã bị mất một khoản tài sản nhỏ bởi các tiêu chuẩn địa phương do các khoản đầu tư vào tiền mã hóa không khôn ngoan và đã rời khỏi đất nước để tìm kiếm cơ hội tốt hơn để bù đắp thiệt hại.

Liu Ke, một sinh viên năm 2, hơn 20 tuổi, đã sử dụng toàn bộ số tiền của mình để mua tiền mã hóa, chủ yếu là các aircoin, khi thị trường tăng lên vào cuối năm ngoái. Khi loại coin này đã đạt mức cao nhất của mình, cậu đã chi tổng cộng 140.000 nhân dân tệ (tương đương $23.000), bao gồm cả số tiền cậu mượn từ các nền tảng cho vay vi mô trực tuyến như Alipay và Baidu. Cậu thậm chí còn lấy tiền học phí của mình để “đầu tư”. Liu Ke cho biết hiện cậu đang sống và làm việc tại khu nghỉ dưỡng ven biển Sihanoukville, Campuchia, nơi cậu hy vọng sẽ tìm kiếm được nhiều tiền hơn để trang trải các khoản nợ của mình.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện của chúng tôi? Hãy cho Pink Blockchain biết ý kiến của bạn trong phần bình luận ​​dưới đây nhé!

Nguồn newsbitcoin/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment