TIN TỨC 

Thợ đào coin xem xét sử dụng phần thưởng khối Bitcoin Cash nhằm phát triển nguồn quỹ

Vào ngày 19/05, một nhóm thợ đào coin, mining pool và những người có ảnh hưởng đến cộng đồng đã gặp nhau tại Hồng Kông để thảo luận về kế hoạch tài trợ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng của Bitcoin Cash. Những kế hoạch bao gồm việc họ sẽ trích một phần của phần thưởng khối để hỗ trợ sự nghiệp của các nhà phát triển chuyên nghiệp, mô hình này đã hoạt động có hiệu quả cho các loại tiền mã hóa khác như DASH.

Một mô hình chính thức để huy động vốn cho cơ sở hạ tầng của Bitcoin Cash

Có mặt tại buổi gặp mặt do Bitmain tài trợ là đại diện của ViaBTC, BTC.topAntpool và Bitcoin ABC và nhiều công ty khác, đồng thời các tên tuổi nổi tiếng như Giám đốc điều hành Bitmain Jihan WuJerry Chan của SBI Bits, nhà phát triển tiền mã hóa Jonald Fyookball và Roger Ver cũng xuất hiện. Ban tổ chức cũng đã dành chỗ riêng cho Jimmy Nguyen và Craig Wright của nChain, dù cả hai đều không đến dự.

Jiazhi Jiang của Bitmain đã giới thiệu bốn mục tiêu chính của Bitcoin Cash: Đổi mới giao thức; kích thước khối lớn; nhiều ứng dụng cơ sở hạ tầng, nhiều nhà phát triển/người dùng hơn; và được sử dụng phổ biến khắp thế giới. Ông cho biết các cộng đồng blockchain khác như DASH và Ethereum, đã tích cực trong nỗ lực hỗ trợ phát triển và nâng cao nhận thức.

Việc huy động vốn là rất quan trọng vì nó giúp thúc đẩy hai mục tiêu sau: để nhiều người biết cách tham gia vào Bitcoin Cash hơn và cần thu hút thêm nhiều chuyên gia đến một cộng đồng không được tổ chức chính thức nhưng có thể hoạt động lâu dài hơn trong hình thức hiện tại.

Jiazhi Jiang của Bitmain

Thợ đào coin sẽ bỏ phiếu cho các đề xuất phát triển cụ thể mà họ muốn nó được áp dụng thông qua các giao dịch đa chữ ký sử dụng khóa của họ. Mô hình nhận được nhiều phiếu bầu nhất thông qua mã OP_RETURN sẽ kích hoạt việc giải phóng các khoản tiền, và không có phiếu chống nào. Các đề xuất không được chọn nếu không có phiếu bầu nào.

Đề xuất sẽ bao gồm các chi tiết về số tiền mà họ muốn huy động và phần thưởng khối sẽ được sử dụng như thế nào. Làm như vậy là để các đề xuất có giới hạn tài trợ hữu hạn, thay vì nhận các khoản thanh toán thường xuyên liên tục.

Một số điểm chính vẫn cần tranh luận thêm

Các điểm tranh luận chỉ bao gồm phần trăm phần thưởng khối sẽ được sử dụng là bao nhiêu, và liệu có bất kỳ phần thưởng nào KHÔNG khuyến khích thợ đào coin ở lại với BCH mà đưa họ trở lại với BTC hay không. Gợi ý là 5 đến 10%, tuy nhiên Ver cho biết chỉ cần 1%  cũng đủ để cung cấp một sự thúc đẩy lành mạnh.

Một tranh luận khác là liệu một mô hình như vậy có thể bị hỏng hay không. Những người tham gia cuộc họp dường như tán thành việc hỗ trợ các dự án riêng lẻ hơn thay vì các nhóm hoặc tổ chức BCH chung.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một mining pool gây hại hoặc thậm chí là có thể “tấn công” hệ thống bằng cách bỏ phiếu cho một dự án đắt tiền, sau đó rút về BTC để tránh không phải tài trợ cho dự án?

Wu và Ver đều cho rằng hash rate của Bitcoin Cash sẽ không để điều đó xảy ra. Ver cũng nhắc thêm: “Chúng ta không nên đánh giá thấp lợi thế đó của BCH.” trong khi ông Wu nói rằng việc chuyển đổi luôn được thực hiện rất dễ dàng – nhưng có lẽ nên đặt ra giới hạn cho các đề xuất tài trợ.

Ông đã rất ngạc nhiên và hài lòng khi thấy ý tưởng này đang được thảo luận, Ver muốn khởi động ngay lập tức, ông còn đề nghị đưa ra một quỹ thử nghiệm có quy mô nhỏ hơn, và ủng hộ các dự án như phần mềm giao thức Bitcoin ABC.

Bitcoin ABC’s Amaury Sechet

‘Hiệp hội bComm’ để Cộng đồng gặp gỡ trực tiếp

Trong bài thuyết trình thứ hai, Emmanuel Duran Campana của Ayre Media đã đề xuất một “Hiệp hội bComm” cho các nhà phát triển cơ sở hạ tầng, thợ đào coin và doanh nghiệp giao lưu và gặp gỡ người dùng trực tiếp một cách thường xuyên.

Bitcoin Cash “đang cạnh tranh” để chống lại các loại tiền mã hóa khác và việc phối hợp với nhau để thúc đẩy người dùng sử dụng BCH nhiều hơn là điều rất cần thiết.

Cộng đồng nên được tổ chức độc lập với Ayres Media hoặc bất kỳ công ty nào khác, và nên có các nhóm diễn đàn, các cuộc họp mặt trực tiếp, các hội nghị và sự kiện xã hội.

Nguồn bitsonline/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment