TIN TỨC 

“Ông lớn” Ngân hàng Nhật Bản MUFG ra mắt đồng tiền mã hóa riêng, cho phép 100.000 tài khoản tham gia

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, ngân hàng lớn thứ 5 trên thế giới với tổng tài sản trị giá $2,5 nghìn tỷ, sẽ bắt tay vào đợt thử nghiệm lớn nhất vào đầu năm tới ở các khu vực trong nước.

Top 3 Megabank (siêu ngân hàng) hàng đầu Nhật Bản sẽ kiểm tra MUFG Coin bằng cách cho phép 100.000 chủ tài khoản ngân hàng MUFG tham gia, chuyển tiền gửi pháp định thành MUFG coin thông qua một ứng dụng ví trên điện thoại, 1 MUFG coin sẽ trị giá ¥1.

Một khi các chủ tài khoản Nhật Bản có những đồng coin này, họ sẽ có thể sử dụng nó như tiền thông thường để thanh toán tại các quán bar và cửa hàng chấp nhận nó. Để dễ dàng được chấp thuận một cách nhanh chóng, MUFG đang cân nhắc việc hợp tác với các doanh nghiệp để thúc đẩy việc chấp nhận MUFG.

Ở giai đoạn này, các giao dịch sẽ không rõ ràng, nhưng họ có thể cung cấp ưu đãi giảm giá phí ngân hàng.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết, một trong những đài truyền hình lớn nhất Nhật Bản, NHK, cung cấp rất ít thông tin về câu chuyện này để chắc rằng ngân hàng sẽ giám sát các giao dịch để đảm bảo tất cả đều hoạt động như mong đợi.

Điều đó có nghĩa là chúng ta không biết chính xác những điều này được  thiết lập như thế nào ở cấp độ kỹ thuật, do đó không ai có thể biết được liệu đây có thật sự là một đồng tiền mã hóa hay chỉ là một cái tên hữu danh vô thực. Nếu đây là một đồng tiền mã hóa thật sự thì không ai biết chính xác nó sẽ được thiết kế như thế nào và câu hỏi quan trọng nhất là họ sẽ sử dụng blockchain nào.

Nó có thể là một token chạy trên Ethereum blockchain, 1 token tương đương với ¥1 và có thể chuyển đổi trở lại.

Điều đó sẽ khiến cuộc thử nghiệm thực tế lớn nhất về việc token hóa tiền pháp định, và ngân hàng có khả năng thu lợi nhuận từ phí giao dịch.

Nhưng ngân hàng sẽ kiểm soát các token như thế nào và đó là câu hỏi mở vì thiết kế có thể dao động khá nhiều từ đồng yên IoU đến tiền mặt kỹ thuật số.

Lần thứ hai có lẽ sẽ khác hơn so với lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy cách tiền mặt kỹ thuật số và hệ thống thanh toán của riêng nó chạy trên Ethereum, việc thêm hoặc không thêm tiện ích và giá trị cho người dùng cuối vẫn chưa được biết chắc.

Nguồn trustnodes/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment