TIN TỨC 

Ngân hàng trung ương Na Uy phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình

Ngân hàng trung ương Na Uy – Norges, đang tìm cách để có thể phát triển loại tiền điện tử của riêng mình như một cách để tăng cường cơ sở hạ tầng tiền tệ. Cơ quan này đã phát hành một bài báo vào ngày 18 tháng 5, làm sáng tỏ các chi tiết và điều tra các đặc tính của công nghệ tiền kỹ thuật số.

Không còn ai sử dụng tiền mặt tại Na Uy

Cơ sở để hình thành loại tiền mới này xuất phát từ sự thiếu tự tin trong hệ thống tài chính của Na Uy. Thống đốc ngân hàng – Oystein Olsen giải thích:

“Việc giảm sử dụng tiền mặt đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ về việc liệu loại tiền mới này có thể giúp đảm bảo một hệ thống thanh toán hiệu quả, mạnh mẽ và cần thiết hay không.”

Báo cáo thảo luận về 03 ứng dụng của tiền kỹ thuật số mà ngân hàng trung ương có thể áp dụng : “giới thiệu một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các khoản tiền gửi tại các ngân hàng tư nhân”, “đấu thầu” và “giải pháp sao lưu độc lập cho hệ thống thanh toán điện tử . ”

Crypto là con đường của tương lai

Tài liệu tiếp tục nói rằng một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành cũng có thể cung cấp cho khách hàng phương pháp thay thế để lưu trữ tài sản tài chính. Tuy nhiên ngân hàng Norges tuyên bố rằng nền tảng của một loại tiền kỹ thuật số không nên can thiệp vào các tổ chức tài chính tại Na Uy. Các tổ chức này vẫn có thể thực hiện công việc của họ và cung cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng hiện hành.

Giám đốc điều hành của Norges đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp tiền mặt cho khách hàng nếu mọi người vẫn có nhu cầu tiếp tục sử dụng.

Cần có thời gian thử nghiệm

Ngay bây giờ, một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang trải qua thử nghiệm. Nhóm phát triển của nó đã đưa ra thông báo :

“Còn quá sớm để kết luận liệu ngân hàng Norges có nên chủ động giới thiệu CBDC hay không. Tác động và chi phí-lợi ích kinh tế xã hội của CBDC sẽ phụ thuộc vào thiết kế cụ thể cũng như mục đích sử dụng của nó. ”

Các ngân hàng khác trên khắp châu Âu cũng đã thực hiện các sáng kiến tương tự, chẳng hạn như Riksbank của Thụy Điển. Họ hiện đang xem xét việc phát hành “e-krona” do lượng lưu thông tiền mặt trong nước đang giảm sút.

Xu hướng toàn cầu?

Ngoài ra, một số quốc gia trong và ngoài châu Âu đã phát hành tiền kỹ thuật số của quốc gia, hoặc đang xem xét triển khai bao gồm Tunisia, Senegal, Ecuador, Estonia và Quần đảo Marshall. Iran đã ám chỉ các kế hoạch phát hành một loại coin giúp họ chống lại các lệnh trừng phạt quốc tế. Trong khi Nga được cho là đang nghiên cứu tạo ra CryptoRuble.

Nguồn : bitsonline/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment