TIN TỨC 

Nga tuyên bố “Blockchain sẽ thuộc về chúng tôi”

Nga tuyên bố “Blockchain sẽ thuộc về chúng tôi”

Chính phủ Nga đang nỗ lực phối hợp để thống trị ngành công nghiệp blockchain non trẻ. 

Blockchain thuộc về nước Nga

Nhiều công ty và quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với công nghệ blockchain. Một trong những người chơi lớn trong ngành công nghệ mới sáng tạo này là Nga. Tổng thống Vladimir Putin đã thúc đẩy công nghệ blockchain trở thành một phần của chương trình mới của ông – “kinh tế kỹ thuật số”, ông nói rằng đất nước ông không thể là “người chậm trễ trong cuộc đua” thống trị blockchain. Putin thậm chí còn gặp Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

“Blockchain sẽ thuộc về chúng tôi”

“Blockchain sẽ thuộc về chúng tôi”

Một bài viết trên tờ New York Times đưa tin rằng chính phủ Nga đã cử một số lượng lớn đại diện đến tham dự cuộc họp của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (International Standards Organization – ISO) diễn ra tại Tokyo năm ngoái nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ blockchain. Nhiều người tham dự tại cuộc họp đã rất ngạc nhiên khi biết người đứng đầu phái đoàn Nga, Grigory Marshalko, đã làm việc cho FSB (Tổng cục An ninh Liên bang của Liên bang Nga), người kế nhiệm KGB khét tiếng. Marshalko cũng đề cập rằng 2 thành viên khác của phái đoàn Nga 4 người cũng là thành viên của FSB.

Khi các đại biểu từ các quốc gia khác hỏi Marshalko tại sao chính phủ Nga lại dành nhiều tài nguyên như vậy để khám phá công nghệ blockchain, ông trả lời:

“Nhìn xem, internet thuộc về người Mỹ – nhưng blockchain sẽ thuộc về chúng tôi.”

Điều này khá trùng khớp bởi những nhận xét của Marshalko, chưa kể đến sự nhấn mạnh vào công nghệ mới bởi Putin và chính phủ của ông, rằng Nga đang tìm kiếm một vị trí thống trị trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Chính phủ Nga đang nỗ lực phối hợp để thống trị ngành công nghiệp blockchain non trẻ. 

Chính phủ Nga đang nỗ lực phối hợp để thống trị ngành công nghiệp blockchain non trẻ.

Cuộc chạy đua cho công nghệ Blockchain 

Nga không phải là quốc gia duy nhất gửi các đại biểu cấp cao đến tham dự cuộc họp ISO tại Tokyo. Báo cáo đề cập rằng 25 quốc gia khác nhau đã gửi tổng cộng hơn 130 người. Trung Quốc đã gửi đại diện từ bộ tài chính của họ, trong khi Hoa Kỳ quyết định gửi các đại biểu từ các tập đoàn tư nhân như IBM và Microsoft. Người đứng đầu đoàn đại biểu Anh, Gilbert Verdian, đã trình bày những lý do sau đây về nguyên nhân tại sao các nước đang nỗ lực để điều hướng các tiêu chuẩn trong tương lai của công nghệ blockchain:

“Đây là một công nghệ rất được theo đuổi ở thời điểm hiện tại, bởi vì nó thực sự tạo ra nền tảng cho tương lai sắp tới”

Ông cũng nói thêm:

“Việc bắt kịp nó bây giờ sẽ mang lợi thế đến cho mọi người, cả về mặt chính trị và kinh tế.”

Trong khi các tiêu chuẩn quốc tế đang được cố gắng rèn luyện, thì lại có rất nhiều bí mật đang đứng đằng sau đó. Nhiều quốc gia coi blockchain là chiến trường mới để đưa ra tuyên bố về tính ưu việt của họ. Như vậy, các nước như Nga đang tìm cách cải tiến các tiêu chuẩn để chiếm được lợi thế trong khi gây trở ngại đến các quốc gia toàn quyền khác.

Bạn nghĩ gì về sự quan tâm của Nga đối với công nghệ blockchain? Bạn có nghĩ rằng ngày càng nhiều chính phủ hơn sẽ cố gắng khám phá công nghệ blockchain? Hãy cho Pink Blockchain biết trong các ý kiến dưới đây!

Nguồn bitcoinist

Related posts

Leave a Comment