Gã khổng lồ Microsoft tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên cửa hàng Windows và Xbox của họ sau khi tạm ngừng tính năng này vào ngày hôm qua.

Microsoft thay đổi quyết định của mình

Vừa qua, Microsoft đã thông báo tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do chi phí giao dịch gia tăng và mối lo ngại về sự biến động của đồng tiền. Nhưng ngay sau đó, gã không lồ này đã thay đổi quyết định của mình.

Microsoft lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2014, nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ quyết định dừng việc thanh toán này lại. Các sự cố tương tự cũng đã xảy ra vào năm 2015, cũng như năm 2016, trước khi xảy ra một lần nữa trong tuần này. Microsoft đã đưa ra những mối quan ngại về tính biến động của nó tương tự như những gì mà họ đã phát biểu trong những lần trước.

Khi Bitcoin được sử dụng làm phương thức thanh toán, Microsoft chỉ cho phép người dùng mua các trò chơi, phim ảnh và ứng dụng trên các cửa hàng Windows và Xbox. Hơn nữa, số tiền được chuyển vào tài khoản Bitcoin của Microsoft sẽ không được hoàn lại.

Theo một đại diện của Microsoft, việc phục hồi đợt thanh toán nhằm đảm bảo rằng khách hàng sẽ thanh toán số lượng Bitcoin ít hơn.

Mạng lưới Bitcoin hiện đang có thể thực hiện được khoảng 4 giao dịch / giây, khiến phí giao dịch tăng lên và gây ảnh hưởng đến các giao dịch hàng ngày. Người dùng Bitcoin có thể chọn mức phí cao hơn để có thể ưu tiên các giao dịch của họ được xác nhận trước. Mức phí càng cao, càng có nhiều khả năng nó sẽ được các thợ mỏ chấp nhận và được thêm giao dịch đó vào khối tiếp theo.

Với nhiều nhà đầu tư Bitcoin, do các khối của Bitcoin có giới hạn về kích thước, sẽ làm cho phí giao dịch tăng cao. Điều này buộc người dùng phải lựa chọn giữa việc trả thêm phí hoặc chờ đợi các giao dịch của mình được xác nhận.

Microsoft không phải là công ty đầu tiên từ chối Bitcoin

Vào tháng 12, công ty trò chơi Valve tuyên bố rằng họ sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ của họ – Steam. Steam cũng có những quan ngại tương tự như Microsoft liên quan đến sự biến động của Bitcoin.

Những yếu tố hàng đầu khiến các công ty từ bỏ Bitcoin là do phí giao dịch tăng cao và thời gian giao dịch quá lâu. Việc chờ đợi để được xác nhận các giao dịch Bitcoin trong khi thị trường Bitcoin luôn biến động gây ra sự không thống nhất giữa giá trị hóa đơn và số tiền thanh toán, có nghĩa là người sử dụng có thể được hoàn lại tiền hoặc nợ thêm tiền. Điều này làm phát sinh thêm chi phí giao dịch không cần thiết và chúng quá mắc so với giá thành của một bộ trò chơi điện tử thông thường.

Liệu việc Microsoft tái chấp nhận Bitcoin có ảnh hưởng như thế nào đến giá cả của “nhà vua” hay không?

Nguồn: PinkBlockchain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here