BLOCKCHAIN 

Microsoft cho ra mắt dịch vụ blockchain chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp

Microsoft đã công bố cho ra mắt Coco – dịch vụ blockchain cực nhanh và an toàn đầu tiên cho các công ty có thể xử lý trên 1.600 giao dịch / giây.

Gần đây, công ty công nghệ khổng lồ Microsoft có trụ sở tại Washington đã công bố nền tảng blockchain mới được thiết kế sành riêng cho hệ thống doanh nghiệp. Nền tảng này, được gọi là Coco, sẽ sử dụng công nghệ của Microsoft và cung cấp một hệ thống blockchain tiên tiến, nhanh và đáng tin cậy. Ưu điểm chính của nền tảng Coco là khả năng xử lý trên 1.600 giao dịch mỗi giây, điều mà Bitcoin và Ethereum blockchain chưa thể hỗ trợ tại thời điểm này.

Nền tảng Coco cũng sẽ sử dụng một công nghệ độc nhất gọi là Trusted execution enviroment (TEE) – Môi trường thực thi tin cậy. TEE sẽ có thể lưu trữ mã blockchain vào một hộp bảo mật, sử dụng phần mềm Guard Extensions của Intel hoặc chế độ bảo mật ảo ( Vitual Secure Mode) của Windows để xác thực môi trường.Coco cũng sẽ được tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây Azure của Microsoft.

Microsoft cho ra mắt dịch vụ blockchain chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp

NỀN TẢNG COCO TẠO RA LÃI SUẤT CHỦ YẾU

Mặc dù Coco chưa được phát hành nhưng nhiều tập đoàn doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn sử dụng dịch vụ blockchain cho hệ thống của họ. Hầu hết người dùng nổi bật của nền tảng Coco bao gồm Intel, R3 và JPMorgan Chase.

Rick Echevarria, phó chủ tịch của Nhóm Phần mềm, Dịch vụ và Tổng Giám đốc Bộ phận An ninh mạng của Intel đã phát biểu về nền tảng CoCo mới:

“Chúng tôi rất vui mừng khi làm việc với Microsoft để cung cấp công nghệ blockchain cho doanh nghiệp. Khách hàng của chúng tôi đều cảm thấy rất phấn khích trước tiềm năng của công nghệ blockchain. Intel cam kết sẽ đẩy nhanh giá trị của blockchain được cung cấp bởi Azure với phần cứng Intel, bằng cách cải thiện khả năng với các giải pháp mở rộng, an toàn và bảo mật dựa trên công nghệ của chúng tôi.”

Trong một bài báo của TechSource, CTO – nền tảng Azure của Microsoft, Mark Russinovich, đã nêu ra những suy nghĩ của mình về CoCo:

“Thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa các thuật toán tiên tiến và các môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE), phần mềm Guard Extensions của Intel hoặc chế độ bảo mật ảo ( Vitual Secure Mode) của Windows, chúng tôi điều này sẽ là nền tảng cho kế hoạch tiếp theo nhằm đưa công nghệ blockchain đến với doanh nghiệp.”

Khía cạnh thú vị nhất của dịch vụ blockchain mới của Microsoft là các tập đoàn khổng lồ ngày càng quan tâm đến công nghệ blockchain. Với tình hình hiện tại, Bitcoin và Ethereum Blockchains không hỗ trợ đối với giao dịch số lượng lớn cho các công ty lớn như JPMorgan hay Intel. Nhưng với nền tảng Coco mới, các tập đoàn sẽ có thể sử dụng công nghệ blockchain mà không làm suy giảm tốc độ hoặc hệ thống bảo mật của họ.

Bạn nghĩ gì về nền tảng Coco mới của Microsoft? Bạn có nghĩ rằng những gã khổng lồ công nghệ sẽ sử dụng nó trong hệ thống nội bộ của họ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn!

Nguồn pinkblockchain

 

Related posts

Leave a Comment