BLOCKCHAIN 

IBM ký thỏa thuận với nhà khai thác cảng Singapore và hãng vận tải khu vực thí điểm mạng lưới chuỗi cung ứng trên nền tảng Blockchain

IBM đã ký bản ghi thỏa thuận (Memorandum of understanding – MOU) với PSA International, một nhà khai thác cảng lớn ở Singapore, và công ty vận tải biển khu vực Pacific International Lines. Quan hệ đối tác trên nhằm mục đích thử nghiệm một mạng lưới chuỗi cung ứng trên nền tảng Blockchain mới.

 

IBM ký thỏa thuận với nhà khai thác cảng Singapore và hãng vận tải khu vực thí điểm mạng lưới chuỗi cung ứng trên nền tảng Blockchain

Trong một thông cáo báo chí (press release) ban hành vào ngày 16/8/2017, ba bên đã tuyên bố rằng họ sẽ cộng tác nghiên cứu, thử nghiệm các proof-of-concept (POC) thông qua việc sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của dự án là nâng cao tính bảo mật, hiệu quả và tính minh bạch của các mạng lưới chuỗi cung ứng kinh doanh trong khu vực. Thêm vào đó, nhóm cố gắng tạo ra các giải pháp tài chính thương mại tạo điều kiện thuận lợi giúp phê duyệt nhanh hơn và ngăn ngừa gian lận.

Tan Chong Meng, CEO của PSA International Group, nói rằng công nghệ Blockchain hoàn toàn có khả năng cải tiến mạng lưới chuỗi cung ứng:

“Blockchain rất tiềm năng giúp giảm thiểu sự không hiệu quả và thiếu hụt của chuỗi cung ứng, thúc đẩy các giao dịch tạo hiệu quả kinh tế và tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng thương mại thế giới. PSA mong muốn làm việc cùng với các đối tác hỗ trợ sáng kiến này và chúng tôi sẽ đóng góp cả về chuyên môn lẫn kiến thức trong lĩnh vực quản lý cảng và thúc đẩy chuỗi cung ứng.”

Các dự án khác liên quan đến nền tảng Blockchain

Quan hệ đối tác trên chỉ là một trong số những sáng kiến gần đây nhất khi tích hợp ngành vận tải biển dựa trên nền tảng Blockchain giải quyết các vấn đề khác nhau trong lĩnh vực này. Đầu năm 2017, IBM đã cộng tác với hãng vận tải Maersk của Đan Mạch để tiến hành một live Blockchain. Cuộc thử nghiệm này nhằm tự động hoá quá trình xử lý chứng từ giao dịch (shipping documentation) thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh. Bộ mã nguồn mở của Hyperledger Fabric Blockchain đã được IBM và Maersk sử dụng thành công trong việc vận chuyển hàng hoá từ Pháp xuyên Đại Tây Dương cho công ty năng lượng và tự động hoá Schneider Electric.

nguồn pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment