TIN TỨC 

Hợp đồng thông minh Bitcoin đầu tiên nay đã được 1 trên 10 thợ đào coin đảm bảo

Các hợp đồng thông minh Bitcoin đầu tiên trên sidechain vừa mới đạt đến một cột mốc quan trọng đầu tiên.

Điều này được tiết lộ tại hội nghị Consensus năm 2018, RSK, công ty khởi nghiệp đã xây dựng công nghệ được mong đợi từ lâu, công nghệ này được giới thiệu như một cách để đưa các hợp đồng thông minh mang phong cách ethereum vào đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Bitcoin, họ đang đưa ra các chi tiết mới về số lượng người dùng bitcoin, từ đó cung cấp sức mạnh tính toán phù hợp để hậu thuẫn cho ý tưởng thử nghiệm.

Lần đầu tiên được tung ra vào tháng 1 vừa qua, sidechain được gắn với bitcoin đã được hứa hẹn từ lâu vì khi không có sidechain, bitcoin bị giới hạn khá nhiều. Thay vào đó, bất cứ ai muốn di chuyển bitcoin của họ đến sidechain cần có sự chấp thuận của một nhóm ‘liên bang’ của bên thứ ba.

Tuy nhiên, theo người đồng sáng lập RSK LabsGabriel Kurman, sự hỗ trợ của người thợ mỏ có tác động khá lớn vì nó cho thấy sự hỗ trợ để mở rộng chức năng của bitcoin.

Ông phát biểu:

“Đây là một thông báo chính đối với bitcoin nói chung. 10% này đến từ 80% tổng công suất khai thác.”

Và, mặc dù có một phần nhỏ của toàn bộ mạng lưới hiện đang bảo vệ sidechain, cũng đã có khoảng 80% các thợ đào coin cam kết sẽ hỗ trợ trong tương lai.

Kurman nói thêm: “Tỷ lệ phần trăm hash power đã được thiết lập để cải thiện hiệu suất đáng kể trong những tháng tới.”

Điều này rất hợp lý, bởi vì sidechain được thiết kế để “merged-mined” – một quá trình cho phép thợ đào coin để có được chi phí giao dịch bằng cách đóng góp hash power của họ vào sidechain, trong khi tất cả sử dụng cùng một thiết bị, điện và hash power, họ đã sử dụng chúng để đào bitcoin.

“RSK có sự hỗ trợ lớn từ hệ sinh thái đào coin bởi vì nó bổ sung thêm một nguồn doanh thu mới cho họ”, Kurman nói.

Lightning của RSK

Không chỉ vậy, mà RSK đã phát triển sidechain để có thể xử lý nhiều giao dịch hơn so với khả năng của bitcoin hiện tại.

RSK sidechain sử dụng những gì công ty gọi là “bitcoin thông minh“, một phiên bản bitcoin riêng biệt với khả năng sử dụng hợp đồng thông minh và cho phép cải thiện khả năng mở rộng.

“Về RSK, bạn có thể xử lý bitcoin thông minh với tốc độ 100 giao dịch mỗi giây”, Kurman chỉ ra công nghệ “nén” RSK đi tiên phong làm giảm tổng lượng dữ liệu phải được lưu trữ trên blockchain.

Mặc dù đã thực hiện được những cải tiến đó, Kurman nhanh chóng lưu ý rằng như vậy vẫn chưa đủ để đưa công nghệ này đến với công chúng, ông thừa nhận rằng sidechain vẫn còn phải đối phó với các vấn đề về khả năng mở rộng và đối mặt với nhiều blockchain ngày nay. Nhưng nhóm nghiên cứu đang nỗ lực làm việc để giải quyết những vấn đề đó.

Lấy cảm hứng từ các nhà phát triển làm việc trên cả Bitcoin  Ethereum, những mạng lưới đã phát triển công nghệ này lần lượt được gọi là Lightning Network  Raiden Network, RSK đã xây dựng một mạng lưới độc đáo tương tự như vậy.

Mạng lưới này được gọi là “Lumino“, là một “sự kết hợp” của Lightning Network và Raiden Network để nó có thể làm việc với công nghệ sidechain độc đáo của RSK.

Kurman cho biết việc hoàn thiện sẽ không mất nhiều thời gian:

“Trước khi kết thúc năm 2018, chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt Lumino network, cho phép thực hiện 20.000 giao dịch mỗi giây.”

Phát triển đại gia đình

Thông báo cuối cùng từ RSK hôm nay là hai công ty hiện đang tham gia vào “đại gia đình RSK”, Kurman nói.

Đầu tiên là Ngân hàng Inter-American Development, một tổ chức phi chính phủ Argentina đang tìm cách thúc đẩy tài chính ở Buenos Aires. Tổ chức phi chính phủ này đã bắt đầu triển khai RSK trong 2 năm qua, mặc dù Kurman đã không giải thích cụ thể về cách thức doanh nghiệp này lên kế hoạch sử dụng mạng lưới.

Công ty thứ hai sử dụng RSK là Quỹ BitGive (BitGive Foundation), một tổ chức từ thiện tập trung vào bitcoin được sử dụng để quyên góp bitcoin cho công dân Nepal bị ảnh hưởng bởi trận động đất tàn phá vào năm 2015, cùng với các sáng kiến ​​khác.

Nói về sự quan tâm của BitGive trong việc sử dụng sidechain RSK, Kurman nói, “Đó là một dự án cho phép các nhà tài trợ sử dụng các hợp đồng thông minh một cách minh bạch.”

Ông nói thêm rằng những đối tác mới này cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu thấy lợi ích của bitcoin (và hơn thế nữa), và vì vậy, họ đang áp dụng công nghệ này.

Nguồn coindesk/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment