Tiền mã hóa là một hiện tượng trên toàn thế giới, từ người Mỹ đến Zimbabwe đều tham gia vào một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Châu Phi từ lâu đã chứng tỏ được đây là một nơi lý tưởng cho tiền mã hóa vì nó được chấp thuận và phát triển rất nhanh trên thị trường này, rất nhiều người dùng ở Châu Phi đều sử dụng tiền mã hóa trong cuộc sống hàng ngày của họ .

Người ta cho rằng một trong những lý do khiến tiền mã hóa trở nên quá phổ biến ở châu lục này là bởi vì lòng tin của người dân vào chính phủ thấp hơn so với những nơi khác trên thế giới. Lấy ví dụ về Zimbabwe, chính phủ nước này phải đối mặt với vấn đề đồng nội tệ của họ được “thổi phồng” gấp hàng ngàn lần chỉ trong vòng một vài tuần. Có thể hiểu tại sao người dân địa phương ở Zimbabwe lại muốn sử dụng một loại tiền tệ phân quyền không bị chính phủ kiểm soát.

Đây có thể là chỉ là một trong nhiều lý do khiến CNBC Africa đã quyết định sản xuất phân khúc tiền mã hóa, tương tự như phân khúc của CNBC nhưng CNBC Africa sẽ tập trung phân tích sâu hơn ở một khu vực nhất định. Người dẫn chương trình Crypto Trader của CNBC Africa, Ran Neu-Ner, đã đưa ra một số mẹo sử dụng tiền mã hóa cho người xem khi Fast Money đang lên sóng, anh đã thảo luận về 4 đồng tiền mã hóa hàng đầu cũng như một số các altcoin khác trong chương trình này.

Bitcoin

Anh tin rằng giá của Bitcoin vẫn sẽ “tiếp tục tăng từ từ và ổn định.”

Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra rằng bên cạnh đó còn có những “đồng tiền mã hóa thú vị hơn.” Những người luôn ủng hộ Bitcoin có thể sẽ nhanh chóng phủ nhận tuyên bố này, nhưng đây là một cuộc tranh luận hợp lệ. Khi ngày càng nhiều dự án phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và nhắm vào những đối tượng khách hàng khác nhau, những dự án đó sẽ bắt đầu lấn chiếm lĩnh thị phần của Bitcoin.

Một đồng coin với mức vốn hóa trị giá $1 tỷ, sẽ dễ tăng gấp 10 lần hơn so với một thị trường khổng lồ như Bitcoin, với mức định giá $130 tỷ.

Ethereum

Tiếp theo là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai, Ethereum, được biết đến rộng rãi trong việc tuyên truyền các hợp đồng thông minh và các Dapp.

Người dẫn chương trình Crypto Trader chỉ ra rằng anh đặt kỳ vọng rất cao cho dự án Ethereum, anh gọi “hàng ngàn” thành viên của cộng đồng Ethereum là “những người thông minh nhất”. Anh cũng nói rằng Ethereum có nhiều khả năng sử dụng nhất, và anh cũng đề cập đến các vấn đề về mở rộng quy mô, và anh rất mong đợi POS cùng với sharding sẽ giải quyết được những vấn đề này. Ran nhấn mạnh tuyên bố này của mình hai lần, gọi Ethereum là đồng coin chắc chắn sẽ được anh “HODL”.

Anh cũng đề cập đến các altcoin như Zilliqa và Thunder token, hai ICO này đều có kế hoạch về việc tạo ra blockchain có khả năng mở rộng cao với lưu lượng giao dịch lớn. Các nhà phát triển của các nền tảng tương ứng tin rằng một ICO có tỷ lệ giao dịch cao là cách nhanh chóng để phát triển khả năng sử dụng của chúng.

Các nhà phê bình các dự án tiền mã hóa mới đã chỉ trích việc sử dụng TPS (Transaction per second: giao dịch mỗi giây), trong các tài liệu tiếp thị vì họ cho rằng nó là một khái niệm vô nghĩa trong cộng đồng và không có tác động gì lớn.

Bitcoin Cash

Kẻ thù của Bitcoin, Bitcoin Cash, cũng được đề cập đến trong chương trình, Neu-Ner bày tỏ sự quan tâm của mình cho loại coin này và cho rằng đây là một “đội mạnh”, anh có thể nhìn thấy tiềm năng trong dự án của họ.

Neu-Ner rất quan tâm đến Bitcoin Cash vì nó là một chủ đề phân cực trong cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là về người đứng đầu của nó, Roger Ver.

Có lẽ với sự xuất hiện của một bản nâng cấp về kích thước khối, từ 8 MB đến 32 MB của Bitcoin Cash có thể sẽ tạo ra một một động thái tăng giá tích cực. Tuy nhiên, động thái tăng kích thước khối này đã sớm bị một số người nghi ngờ, vì Bitcoin Cash không lấp đầy các khối của họ lên đến giới hạn 8 megabyte trên cơ sở nhất quán.

Ripple

Cuối cùng, Neu-Ner đề cập đến Ripple, nền tảng thanh toán của doanh nghiệp đã bị biến đổi để trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ ba trong suốt 4 năm qua.

Tin tức tích cực về hướng mà Ripple đang phát triển dường như không có ảnh hưởng đến quan điểm của Neu-Ner về loại tiền mã hóa này. Anh nói thêm:

“Tôi không biết nên dùng token của loại tiền mã hóa này vào việc gì.” Nêu dù XRP là một đồng coin tập trung, có thể đánh bại nhiều công nghệ đằng sau các loại crypto khác nhưng những lý do này một vẫn khiến cho Ripple trở thành một loại crypto vô dụng trong mắt anh, anh nói thêm rằng anh đang “ném nó vào thùng rác.”

Mặc dù vậy, Ripple đã chia sẻ một tin tốt về sự ra mắt của Xpring, một nhánh nhỏ của nó, điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tăng trưởng, các startup của họ trong các sàn giao dịch có thể mở rộng việc sử dụng XRP và sổ cái kế toán tương ứng với các doanh nghiệp.

Ripple vừa cho ra mắt kết quả lần chạy đầu tiên của dự án xRapid. Đây là giải pháp kinh doanh cho các công ty xử lý thanh toán và các công ty tài chính khác, giúp cải thiện chi phí và thời gian của hệ thống giao dịch tài chính. Cho đến nay, dự án này vẫn đang được sử dụng trên quy mô nhỏ, kết quả ban đầu trong bản phát hành của Ripple cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn khi đã có nhiều đối tác hơn bắt đầu áp dụng dự án này vào giải pháp thanh toán.

Giá tiền mã hóa sẽ tăng sau Hội nghị đồng thuận?

Thị trường tiền mã hóa hiện tại đang đứng ở ngã ba đường. Một số nhà phân tích thị trường tin rằng sự xuất hiện của Hội nghị đồng thuận sẽ trùng với một đợt tăng, tăng vọt là đằng khác của các đồng coin chính khiến giá trị của chúng quay về mức giá vào tháng 1.

Tuy nhiên, chỉ một hoặc hai ngày sau Hội nghị, giá đã giảm mạnh, các đồng coin dẫn đầu trong thị trường giảm khoảng 5% và các altcoin thậm chí còn giảm mạnh hơn.

Có thể còn hơi sớm để nói rằng liệu Hội nghị Đồng thuận có ảnh hưởng gì đến giá của thị trường tiền mã hóa hay không, nhưng khi thị trường nóng lên, và với nhiều tin tức và tích cực xuất hiện trong ngành, lòng tin của người dùng có thể sẽ dần được cải thiện.

Bạn nghĩ gì về những ý kiến của Neu-Ner về top 4 đồng tiền mã óa hàng đầu? Bạn đồng ý hay phản đối những gì mà anh ta đã nói? Hãy cho Pink Blockchain biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Nguồn bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here