TIN TỨC 

Hành động này của JPMorgan Chase cho thấy phố Wall đã tiến sâu hơn vào thị trường tiền điện tử

Tập đoàn ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ và là hãng dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, JPMorgan Chase, đã mở ra một vị trí cho người đứng đầu mảng tài sản kỹ thuật số, Business Insider đưa tin hôm 17/5.

JPMorgan Chase tiến vào thị trường tiền điện tử

Oliver Harris tại London, 29 tuổi, sẽ đảm nhận vai trò mới. Anh sẽ báo cáo điều tra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử và cách blockchain có thể làm việc trong hoạt động thanh toán của JPMorgan cho người đứng đầu mảng phát triển blockchain, Umar Farooq.

Harris cũng sẽ điều phối dự án blockchain nội bộ của JPMorgan, Quorum, bắt đầu được thử nghiệm bởi JPMorgan Chase và Ngân hàng Quốc gia Canada vào tháng trước.

Trong hai năm qua, Harris đã dẫn đầu chương trình “In Residence” của JPMorgan. Đây là chương trình mà trong đó sẽ xác định và hợp tác với các công ty khởi nghiệp fintech mà ngân hàng thấy hứa hẹn.

Daniel Pinto, đồng chủ tịch của JPMorgan, gần đây đã đưa ra quan điểm tích cực về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, tuyên bố rằng “sự mã hoá” của hệ thống tài chính là “thực”, và đang được “nhiều ngân hàng trung ương nhắm vào“.

Tuy nhiên, Pinto nhấn mạnh rằng việc áp dụng tiền điện tử là chưa thể trong “hình dáng hiện tại” của nó.

Phố Wall phải chấp nhận sự thật: Blockchain là tương lai

Nhìn chung, các ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đều đã rất hoài nghi về tiền điện tử. JPMorgan đã cấm khách hàng của mình mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hồi tháng 2, đồng thời bao gồm tiền điện tử vào phần “Yếu tố rủi ro” trong báo cáo thường niên năm 2017 của mình cho Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Năm ngoái, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Jamie Dimon gọi Bitcoin (BTC) là “lừa đảo” và tuyên bố rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào dùng tài khoản của công ty để giao dịch Bitcoin .

Dimon nhanh chóng đảo ngược vị thế của mình vào tháng Giêng, thừa nhận rằng ông hối hận về những phát biểu trước đó của mình và thể hiện một lập trường tích cực về phía tiền điện tử. Dimon nói ông “không quan tâm nhiều đến tiền điện tử cho lắm

Nguồn Cointelegraph/Cafebitcoin

Related posts

Leave a Comment