TIN TỨC 

Giá Bitcoin và Ethereum vẫn tiếp tục giảm, các yếu tố tạo ra đà giảm là gì?

Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ 390 USD xuống còn 359 tỷ USD, bay hơn 30 tỷ USD. Giá Bitcoin đang có xu hướng sẽ “té” khỏi bậc 8.000 USD còn đồng Ethereum thì đã chính thức vuột tay khỏi mức 650 USD.

Sự điều chỉnh gần đây của thị trường tiền điện tử và sự sụt giảm mạnh trong ngắn hạn của giá Bitcoin, Ethereum, các tiền điện tử và các token khác có thể là do ba yếu tố chính: chính sách thuế của Bitfinex, vụ bê bối của hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc là UPbit cùng Bithumb và cuối cùng là sự bán tháo của người được ủy thác quỹ Mt. Gox.

Như CCN đã đưa tin vào ngày 17/5, sàn Bitfinex đã yêu cầu một phần người dùng của mình phải cung cấp ID thuế và số an sinh xã hội của họ. Bitfinex là một sàn giao dịch có trụ sở tại British Virgin Islands (BVI), cùng với một văn phòng khác tại Đài Loan. BVI không có chính sách thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử và vì những quy định thuận lợi mà nó đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Bitfinex và các dự án ICO với quy mô lớn.

Tuy nhiên, áp lực từ các nền kinh tế lớn và các chính phủ như Hoa Kỳ có thể đã có tác động tiêu cực lên Quần đảo Virgin thuộc Anh này nếu Hoa Kỳ quyết định đàm phán trực tiếp với chính phủ BVI để đàn áp các nhà đầu tư sử dụng sàn Bitfinex giao dịch tiền điện tử nhằm trốn thuế.

Sàn Bitfinex cho biết vào tuần trước:

Chính phủ của BVI có thể sẽ trao đổi thông tin của khách hàng với cơ quan thuế của quốc gia cư trú của người dùng. Điều này hoàn toàn phù hợp với luật của British Virgin Islands, Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài của Hoa Kỳ (FACTA) và Tổ chức hợp tác – phát triển kinh tế (OECD) cùng với Tiêu chuẩn báo cáo chung (CRS).

Ngay sau đó, các nhóm giao dịch tiền điện tử lớn như Whalepool đã công khai tuyên bố rằng họ sẽ ngừng sử dụng sàn Bitfinex cho đến khi chính sách thuế của sàn này thay đổi và nhóm này cũng khuyến khích những người khác làm như vậy.

Việc bán ra bởi các nhà đầu tư với quy mô lớn trên Bitfinex một sàn có sự giao dịch Bitcoin-to-USD lớn nhất – là một trong những yếu tố chính góp phần vào sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong suốt tuần qua.

Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc mới chỉ bắt đầu phục hồi từ sau vụ bê bối của 2 sàn giao dịch là UPbit và Bithumb gần đây, khi công ty kế toán Yoojin phát hành bản báo cáo kiểm toán chính thức, xác nhận số tiền của UPbit trùng khớp với bảng cân đối kế toán (balance sheet).

Nếu các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử Hàn Quốc lấy lại niềm tin vào các sàn giao dịch trong nước và thị trường toàn cầu phục hồi từ trường hợp Bitfinex, rất có khả năng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi và lấy lại đà.

Nguồn: blogtienao.com / CNN

Related posts

Leave a Comment