TIN TỨC 

Ethereum Futures phát sóng, tương lai có như Bitcoin?

Ethereum có cơ cấu rủi ro khác biệt với Bitc

ngạc nhiên khi Ethereum Futures – hợp đồng tương lai Ethereum đã xuất hiện tại Anh.

Ethereum (ETH) không còn bị xem là “kẻ giết chết Bitcoin” (Bitcoin killer), mà là một cơ hội rủi ro thay thế. Vì tính đồng thời và tính thanh khoản, tài sản kỹ thuật số ETH thường được các nhà đầu tư chính thống lựa chọn nhiều hơn.

Ngày 11/5, nền tảng giao dịch CryptoFacilities đã tung ra chương trình giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum đầu tiên. Theo thông tin này, Ethereum được mua hoặc bán khống (short sales) trên các nền tảng giao dịch chính quy. Trước đó, CryptoFacilities đã cung cấp thành công dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin và Ripple trong năm 2015 cùng 2016.

Startup này vẫn còn khá nhỏ, nhưng đang mở ra con đường để hợp đồng tương lai Ethereum được chấp nhận rộng rãi hơn. Hiện tại, chỉ có các sản phẩm phái sinh cho ETH trên sàn NASDAQ Bắc Âu, được cung cấp bởi XBT Provider. Ở Mỹ, sau hợp đồng tương lai Bitcoin, cả 2 sàn CME và CBOE vẫn chưa có kế hoạch phát hành sản phẩm nào liên quan đến Ethereum.

Giá ETH vẫn biến động liên tục, đang giảm theo đà giảm chung của thị trường tiền mã hóa. Hiện giá ETH đang quanh mức $678, đã giảm hơn 6% trong vòng 24 giờ vừa qua.

Ethereum vẫn chưa được xem là “thiên đường an toàn,” mà gặp số phận như hầu hết các altcoin – bị chi phối bởi ông anh cả Bitcoin. Do đó, sự xuất hiện của các hợp đồng tương lai Ethereum có thể “cởi trói” ETH khỏi rủi ro của Bitcoin, hay thậm chí là đảo ngược thế chủ đạo.

Trong khi đó, một số ý kiến lại cho rằng việc lên sàn futures có thể khiến Ethereum đối mặt với khả năng bị các tổ chức lớn, chính quy “xả hàng” thông qua sàn futures, điều đã từng xảy ra với Bitcoin.

Thời điểm hợp đồng tương lai Bitcoin lên sàn CME cũng là ngày tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại của Bitcoin và giá Bitcoin giảm liên tục từ đó về đến đáy dưới $6.000, mất hơn 2/3 giá trị.

Bạn nghĩ gì về việc Ethereum Futures được phát hành? Hãy cho Pink Blockchain biết bằng những bình luận dưới đây!

Nguồn cryptovest/pink blockchain

Related posts

Leave a Comment