TIN TỨC 

Coincheck sẽ hủy niêm yết Monero, Zcash và Dash trong tháng tới!

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck sẽ hủy niêm yết các cặp giao dịch với các đồng tiền điện tử tập trung vào tính riêng tư Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) vào tháng tới.

Coincheck, được mua lại bởi gã khổng lồ môi giới Monex sau một vụ hack hồi tháng 1 đã lấy đi của ​​nền tảng 530 triệu USD giá trị đồng NEM (XEM). Theo tuyên bố hôm thứ Sáu, Coincheck cho biết rằng nó sẽ không còn hỗ trợ giao dịch cho các đồng tiền điện tử này, bởi các đồng tiền điện tử này sẽ cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch ít theo dõi hơn so với các giao dịch được thực hiện bằng bitcoin và hầu hết các đồng tiền dựa trên blockchain khác.

Coincheck hủy niêm yết Monero, Zcash và Dash để làm vừa lòng các nhà quản lý FSA?

Coincheck nói rằng quyết định chấm dứt hỗ trợ cho các đồng tiền điện tử này đến sau một “đánh giá nghiêm túc” của hệ thống kiểm soát nội bộ và là một phần của chiến lược quản lý bảo vệ khách hàng một cách triệt để. Những đồng tiền điện tử này là không thích hợp, khi chúng tiềm ẩn rủi ro đối với khả năng của công ty để duy trì sự tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML).

Theo những thông tin trước đó, Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) được đồn đoán là đã gây áp lực khiến sàn giao dịch phải hủy niêm yết những đồng này.

Coincheck – đang chờ được cấp giấy phép hoạt động của FSA vào thời điểm vụ hack gây “chấn động” diễn ra – được mua lại bởi Monex một phần vì các chủ cũ của nó được cho là không thể tuân theo lệnh cải tiến kinh doanh mà FSA yêu cầu sau vụ hack. Do đó, động thái xóa bỏ các đồng tiền tập trung vào tính riêng tư này có thể được hiểu là nỗ lực của ban quản lý mới đáp ứng nhu cầu, làm hài lòng các nhà quản lý FSA.

Augur cũng bị hủy niêm yết

Token (REP) của Augur, vốn sẽ là tài sản gốc của startup thị trường dự đoán, cũng sẽ bị hủy niêm yết, có lẽ do sự liên kết của nó với cờ bạc không được cấp phép.

Các trader có thể rút XRMDASH, ZEC và REP của họ về đến ngày 18 tháng 6. Các đồng tiền điện tử không được rút sẽ được bán theo giá thị trường và quy đổi thành JPY, sau đó sẽ được ghi có vào tài khoản của khách hàng.

Nguồn CCN/cafebitcoin

Related posts

Leave a Comment