BLOCKCHAIN 

Cơ quan quản lý Canada thông qua một số quy định mới về Tokens

Trong khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICOs, cơ quan quản lý của Canada lại đưa ra chính sách ngược lại.

Cơ quan quản lý Canada thông qua một số quy định mới về Tokens

Không áp đặt lệnh cấm, cơ quan quản lý tài chính Quebec, Autorines des marches financiers (AMF), đang tìm cách hiểu rõ hơn về các trường hợp sử dụng Blockchain – nhưng họ không hoàn toàn khuyến khích việc sử dụng nó. Trên thực tế, AMF đã từng cho rằng việc giao dịch tokens của tổ chức Impak Finance – một nền tảng đầu tư của các doanh nghiệp xã hội, là một trong những vấn đề an ninh cần được lưu ý, nó đã đi quá xa trong việc thu hút các công ty nằm ngoài vùng quy định.

Vào đầu năm nay, Impak Coin trở thành dự án đầu tiên ra mắt nền tảng AMF sandbox, và là trụ sở ICO đầu tiên tại Canada.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là việc AMF cũng cho thấy sự sẵn sàng điều chỉnh một số quy tắc giao dịch nhất định hướng đến việc bảo vệ các nhà đầu tư, nhằm giúp Impak giảm bớt sự tác động đến từ các yêu cầu của các nhà phát hành chứng khoán thường phải chịu.

Theo Patrick Theoret, Giám đốc Tài chính doanh nghiệp của AMF, ông tin rằng đó là chiến lược tốt nhất để tiếp cận các công nghệ tiên tiến mới. Ông đã phát biểu như sau:

“Đó là tinh thần của sandbox, chúng tôi muốn giảm bớt một số yêu cầu cơ bản về việc thử nghiệm. Cuộc thử nghiệm sẽ giúp chúng tôi cân nhắc xem liệu có nên bảo vệ các nhà đầu tư [cũng như các vấn đề phát sinh] trước những quy định mới hay không. “

Sắp tới, AMF sẽ là cơ quan quản lý tokens chính, các tỉnh và vùng lãnh thổ khác của Canada đều nhất trí với quyết định thông qua hệ thống hộ chiếu chứng khoán Canada, cho phép tiếp cận tới tất cả các thị trường trong nước và tuân thủ theo các quyết định của cơ quan quản lý chính.

Bắt kịp xu hướng

Được công bố vào đầu năm nay bởi Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada – một nhóm các nhà quản lý chứng khoán trực thuộc tỉnh – sandbox có thể sẽ được dùng để khởi động các dự án Fintech. Và ICOs, phương thức huy động vốn mới bằng cách tạo ra các loại tiền tệ mã hóa mới và bán chúng cho các nhà đầu tư, phù hợp với hoạt động này.

Bên cạnh đó, Paul Allard, Chủ tịch của Impak, cho biết quyết định tham gia vào sandbox khá đơn giản. Ông nói:

“Tôi đã làm việc với các nhà điều hành của Impak Coin từ vài năm trước, và tôi biết rằng họ đang muốn điều chỉnh lại khuôn khổ pháp lý để bắt kịp với xu hướng của thị trường tiền tệ mã hóa.”

Quyết định này là điều cần thiết kể từ khi AMF xác định Impak Coin – sẽ được sử dụng làm nền tảng cho Impak – đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về an ninh. Đặc biệt, nó còn là bản hợp đồng mà trong đó các khoản đầu tư vào doanh nghiệp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của những doanh nghiệp thành viên khác.

Tuy nhiên, trong tương lai, phán quyết này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của các dự án ICO tại các nước khác. Các đại diện của AMF cho biết Impak Coin là một thử nghiệm thực tế cho một loại hình kinh doanh mới.

Vấn đề viện trợ

Không những tác động mạnh mẽ đến các nhà quản lý, phán quyết này cũng ảnh hưởng đến Impak, đáng chú ý là giới doanh nghiệp và các nhà cải cách.

Theo Sophie Jean, Giám đốc giám sát các nhà môi giới tại AMF, đầu tiên, Impak sẽ không phải đăng ký như một nhà môi giới chứng khoán, khi đáp ứng được các điều khoản và điều kiện nhất định – chẳng hạn như việc kiểm tra thông tin của khách hàng.

Thêm vào đó, với tính phân loại tương tự chứng khoán, việc phân phối các tokens thường sẽ phải đi kèm với một bản thông báo – một tài liệu giới thiệu doanh nghiệp đến các nhà đầu tư – nhưng AMF đã miễn đi yêu cầu đó.

Cho đến nay, các tokens của Impak đã được chấp thuận trong việc tiến hành một thử nghiệm kéo dài hai năm, sau đó các bên liên quan sẽ tập họp lại và đưa ra các quyết định tiếp theo cho các dự án của Impak và ICO trong tương lai.

Trên lý thuyết, trong trường hợp không có bất kỳ khiếu nại hoặc vấn đề nào liên quan đến các nhà đầu tư, cơ quan này sẵn sàng mở rộng khả năng viện trợ trên cơ sở lâu dài.

“Nếu không có ai khiếu nại [hoặc khẳng định] rằng môi trường chứng khoán và các quy định để bảo vệ họ chưa tốt, thì chúng tôi sẽ xem xét đến việc trợ cấp cho filer. Hoặc, nếu chúng tôi có [những đề xuất] tương tự, thì có thể chúng tôi sẽ xem xét sửa đổi vĩnh viễn một số đạo luật và quy định để thông qua nó.”

Học đi đôi với hành

Các quan chức AMF nhấn mạnh thêm rằng làm việc thông qua quy trình phê duyệt sandbox là rất quan trọng, vì nó cho phép họ hiểu rõ hơn về mô hình doanh nghiệp khác với những gì mà họ từng gặp

Jean giải thích rằng mặc dù đó là một “ICO truyền thống”, nhưng chắc chắn là các nhà quản lý vẫn chưa từng sử dụng qua. Cô nói:

“Điều này rất mới lạ với chúng tôi, vì chúng tôi đã phải áp dụng các nguyên tắc về quy định cho filing và cung cấp cho họ một lệnh đặt hàng phù hợp với các điều khoản và điều kiện để phân phối các loại đồng tiền kỹ thuật số”.

Theo cách này, các quan chức AMF tiến hành công việc của họ với Impak theo hướng dẫn của CSA vào ngày 24 tháng 8, nhằm làm rõ các trường hợp tokens được xem là an toàn. Cả hai sự phát triển này đều cho thấy Canada phản ứng như thế nào với tiềm năng hứa hẹn của công nghệ Blockchain.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là họ cũng là cầu nối cho hai cộng đồng đang có mâu thuẫn với nhau.

Kết luận

“Rất nhiều những công ty mới thành lập và các công ty Blockchain có thể không có đủ vốn kiến thức về luật chứng khoán để hiểu hết tất cả những vấn đề này. Vậy nên mọi người hãy chú ý. Hãy nên tìm hiểu một chút về luật chứng khoán nếu bạn đang có ý định tiến hành một dự án nào đó”

nguồn pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment