TIN TỨC 

Chủ sở hữu mới của Coincheck – Monex lên kế hoạch Blockchain và ICO độc quyền

Chủ sở hữu mới của Coincheck – Monex lên kế hoạch Blockchain và ICO độc quyền

Tập đoàn Monex, công ty môi giới trực tuyến có trụ sở tại Nhật Bản vừa mua lại sàn giao dịch Coincheck, cho biết họ đang chú ý phát triển nền tảng blockchain của riêng mình, theo đó là một ICO đi kèm.

Trong hồ sơ tài chính mới nhất vào ngày 26 tháng 4, công ty và các đơn vị đến từ Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết Nhật Bản sẽ dẫn đầu kế hoạch thúc đẩy blockchain.

Monex nêu trong hồ sơ:

“Phân khúc Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho mục đích thực hiện tất cả các hoạt động trading của các sản phẩm tài chính và bảo mật mọi giao dịch tài chính với chi phí thấp, đồng thời tạo blockchain riêng và ICO của nó.”

Không có thêm chi tiết nào được cung cấp trong các kế hoạch blockchain, lần đầu tiên, công ty đã đưa ra thông tin chi tiết về các hoạt động tài chính của Coincheck sau khi nó bị hack và rồi được nhà môi giới mua lại.

Tập đoàn Monex tiết lộ trong báo cáo hôm nay (26/04) rằng sàn giao dịch đã báo cáo lợi nhuận trước thuế lên đến 6,3 tỷ yên ($57 triệu) tính đến tháng 3 năm 2018, sau khi khấu trừ một khoản lỗ bất thường trị giá 47,3 tỷ yên ($432 triệu).

Mặc dù Monex không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến khoản lỗ này, nhưng trước đó Coincheck đã hứa sẽ hoàn trả cho các nhà đầu tư khoản tiền bị mất trị giá $420 triệu trong vụ hack vào tháng 1.

Theo báo cáo, Coincheck đã xác nhận vào ngày 26 tháng 1 rằng khoảng 530 triệu NEM Token đã bị đánh cắp từ nền tảng của họ, mà vào thời điểm đó, số lượng NEM token này trị giá khoảng $530 triệu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nền tảng này đã thông báo rằng họ sẽ bồi thường cho mỗi token bị đánh cắp ở mức $0,81 cho mỗi token – tổng số tiền lên đến gần $420 triệu.

Related posts

Leave a Comment