TIN TỨC 

Chân dung 4 đồng tiền mã hóa đã có bước tăng trưởng lớn trong tháng 4

Chân dung 4 đồng tiền mã hóa đã có bước tăng trưởng lớn trong tháng 4

Nếu bạn đã ngừng theo dõi diễn biến hằng ngày về các đồng tiền mã hóa, thì đây có thể là thời điểm quay trở lại thị trường. Diễn biến loại tài sản này khá tiêu cực, tuy nhiên dạo gần đây đã trở nên khá tích cực.

Thật vậy, gần như tất cả các đồng tiền mã hóa chính đã có những sự khôi phục khá ấn tượng trong tháng 4, khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường sau khi sụt giảm nặng nề trong quý đầu tiên của năm 2018. Giá của các đồng coin chính bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và Litecoin tăng đáng kể khi tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn, nhờ bối cảnh có phần tích cực hơn khi một vài nhà đầu tư và tổ chức cấp cao công bố kế hoạch đầu tư vào tiền mã hóa của họ.

Một khảo sát của Thomson Reuters vào tuần trước cho thấy một trong năm tổ chức tài chính đang xem xét giao dịch tiền mã hóa trong 12 tháng tới. Trong số đó, 70% cho biết có kế hoạch đầu tư trong 3 đến 6 tháng tới.

Một số nhà đầu tư cho rằng giá cũng tăng do giảm áp lực bán ở Mỹ vì hạn cuối trả thuế là ngày 17 tháng 4 đã qua. Ngoài ra, trên cơ sở kỹ thuật, hầu hết các đồng tiền mã hóa đã thoát khỏi xu hướng giảm và tăng trở lại trên mức MA 200 ngày.

Một dấu hiệu đáng khích lệ hơn nữa là các đồng coin nhỏ hơn, hoặc các altcoin, đã dẫn đầu đà tăng trong tháng vừa qua, đặt ra đà phát triển bền vững trong thị trường tiền mã hóa tổng thể.

Khi xem xét tất cả những diễn biến này, giá của hầu hết các đồng tiền mã hóa đã tăng trong tháng này hầu như là những tên tuổi lớn. Giá trị của thị trường tiền mã hóa nói chung đã tăng gần 40% so với một trước, lên tới $410 triệu.

Hiện tại có 27 đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn hơn $1 tỷ, tăng cao so với chỉ 19 đồng coin vào cuối tháng 3. Trong số 27 loại đó, tất cả đều có giá đóng cửa cao trong tháng.

Dưới đây, chúng ta hãy xem xét một số đồng coin đã có những chiến thắng lớn nhất trong tháng 4.

[Lưu ý: Bài viết này không nên được xem là một sự xác nhận, cũng không được xem là lời khuyên đầu tư. Nó chỉ là báo cáo của chúng tôi về những sự kiện quan sát được. Hãy có những thẩm định của riêng bạn trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào. Thống kê coin đã được thu thập vào ngày 30 tháng 4 năm 2018. Giá trị có thể khác nhau tùy thuộc vào ngày bạn đang đọc bài viết.]

4 người chiến thắng lớn nhất

  1. EOS (EOS / USD): Thay đổi so với tháng trước +195%

EOS, hoạt động tương tự như Ethereum, là một hệ thống phân quyền dựa trên blockchain, cho phép phát triển, lưu trữ và thực hiện các ứng dụng quy mô thương mại phi tập trung (dApps) trên nền tảng của nó.

Giá EOS được trade ở mức $5,5960 vào ngày 1 tháng 4, trước khi tăng lên mức cao nhất là $23 vào ngày 29 tháng 4. Kết thúc tháng này, giá EOS dừng ở mức $17,4630, tăng 195%. Tính từ đầu năm đến nay, EOS đã tăng 108% sau khi bắt đầu ở mức $7,6300.

Với mức giá hiện tại, EOS được xếp thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường, khoảng $15 tỷ. Vốn hóa thị trường của token tăng gấp 3 lần so với tháng trước, tăng từ $4 tỷ vào đầu tháng 4.

EOS được hưởng lợi từ một số yếu tố, gồm một dự án ICO đang diễn ra và được Dan Larimer tin tưởng, hiện đang là CTO của BlockOne và đang dẫn dắt sự phát triển của EOS.

Có khả năng EOS sẽ tăng giá đáng kể, miễn là đà trong thị trường tiền mã hóa vẫn đi theo hướng tích cực. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa đang mong đợi EOS sẽ trở thành một đối thủ thực sự của Ethereum. Như vậy, một số người chơi trên thị trường đang xem xét quy mô vốn hóa của Ethereum và họ kết luận rằng EOS là một món hời và có nhiều tiềm năng để có thể bắt kịp giá trị của Ethereum.

Theo quan điểm kỹ thuật, hành động giá của EOS vẫn còn mang tính xây dựng miễn là nó vẫn nằm trên mức trung bình động quan trọng: 50, 100 và 200 ngày.

  1. TRON (TRX / USD): Thay đổi so với tháng trước +175%

TRON là một nền tảng mã hóa mã nguồn mở phân quyền được thành lập bởi TRON Foundation vào tháng 3 năm 2017, nhằm mục đích chia sẻ nội dung giải trí phi tập trung cho phép người sáng tạo nội dung cắt giảm các khâu trung gian như Apple Store (NASDAQ: AAPL) hoặc Google Play (NASDAQ: GOOGL) để nhà cung cấp có thể nhận tiền ngay lập tức từ người tiêu dùng.

Giá TRX đã thay đổi từ mức $0,03194 vào ngày 1 tháng 4, trước khi tăng 175% và dừng ở mức $0,09300 vào cuối tháng. Nó chạm mức tốt nhất kể từ giữa tháng 1, và vào ngày 30 tháng 4, giá trị của một TRX là $0,10030.

Ở mức hiện tại, TRON có vốn hóa thị trường khoảng $5,9 tỷ, biến nó trở thành đồng coin lớn thứ 10. Tính từ đầu năm đến nay, TRX / USD tăng 92%, khiến nó trở thành đồng coin tăng nhiều thứ 2 trong số các đồng tiền mã hóa, chỉ sau EOS.

Gần đây TRX đã được thêm vào nền tảng giao dịch tiền mã hóa Zebpay. Đó có thể là một trong những lý do tại sao đồng coin này đã tăng khá mạnh thời gian gia.

Thái độ của người dùng đối với đồng coin này vẫn tích cực khi người dùng thể hiện niềm tin vào CEO Justin Sun, người đã xuất hiện trong danh sách “30 Under 30 Asia” của Forbes. Anh đã thành lập Peiwo, một ứng dụng có tham vọng trở thành Snapchat của Trung Quốc, và được coi là người bảo trợ của Alibaba, được sáng lập bởi Jack Ma (NYSE: BABA).

Trên thực tế, mối quan hệ thân thiết của Sun với Ma là các nhà phát triển khác nhau của Alibaba.com đã tham gia vào TRON, từ đó châm ngòi cho các suy đoán rằng mối quan hệ đối tác giữa TRON với gã khổng lồ mua sắm trực tuyến của Trung Quốc đang rất tích cực.

Nếu mọi việc cứ pháp triển theo đà này, không có gì ngạc nhiên khi TRON thu hút được sự chú ý lớn trên Twitter, như Sun đã chỉ ra:

#TRON là #cryptocurrency được đề cập nhiều nhất – hãy giúp chúng tôi biến nó thành #trendingtopic trên Twitter! $ TRX #TRONSR

  1. Cardano (ADA / USD): Thay đổi so với tháng trước +127%

Cardano là một nền tảng công nghệ vận hành tiền mã hóa Ada. Ra mắt bởi công ty phát triển blockchain Input Output Hồng Kông (IOHK) và được dẫn dắt bởi Charles Hoskinson, cựu đồng sáng lập Ethereum, nền tảng này có khả năng vận hành các ứng dụng tài chính, hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Giá Cardano vào ngày 1 tháng 4 là $0,14800, trước khi tăng khoảng 127% để kết thúc tháng ở mức $0,33810. Đồng tiền mã hóa này đạt mức tốt nhất kể từ ngày 18 tháng 2, và chạm mức $0,38824 vào ngày 29 tháng 4.

Nó hiện là token kỹ thuật số đứng thứ 6 với vốn hóa thị trường khoảng $8,5 tỷ. Vào cuối tháng 3, giá trị thị trường của ADA là $3,7 tỷ.

Cardano vẫn giảm 52% trong năm nay, điều này vô tình khiến nó trở thành một trong những đồng tiền mã hóa có hiệu suất kém nhất năm 2018, tính đến thời điểm này.

Lòng tin của người dùng đã trở nên tích cực hơn sau tuyên bố vào ngày 16 tháng 4 của Huobi, sàn giao dịch lớn thứ hai trên thế giới và là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc, công bố niêm yết Cardano, với bắt đầu giao dịch từ ngày sau khi niêm yết.

Chỉ vài ngày sau đó, Cardano đã có một đợt tăng giá, khi Binance thông báo sẽ bổ sung thêm cặp giao dịch cho ADA. Điều đó đã thúc đẩy suy đoán rằng Coinbase có thể là sàn giao dịch tiếp theo niêm yết Cardano vào cả sàn giao dịch lẫn nền tảng GDAX của họ.

Theo quan điểm kỹ thuật, ADA / USD cần được duy trì trên ngưỡng 50 DMA gần mức $0,30662 trong ngắn hạn để duy trì xu hướng tăng giá.

  1. Stellar (XLM / USD): Thay đổi so với tháng trước +106%

Stellar là một giao thức mã nguồn mở để trao đổi tiền. Nó được thành lập vào đầu năm 2014 như là một nhánh của Ripple khi Jed McCaleb, người đồng sáng lập Ripple đã có suy nghĩ khác biệt về mặt triết học với những người còn lại trong Ban điều hành. Trong khi Ripple tập trung vào việc cung cấp giải pháp cho các ngân hàng, Stellar lại đặt mục tiêu tạo điều kiện thanh toán giữa các cá nhân.

Vào ngày cuối tháng 4, giá Stellar dừng ở mức $0,42376, với mức tăng khoảng 106% trong tháng. Giá mở cửa vào ngày 1 tháng 4 là $0,20490, trước khi tăng vọt lên $0,47090 vào ngày 29 tháng 4, mức cao nhất trong hơn hai tháng nay.

Ở cấp độ hiện tại, Stellar có tỷ lệ vốn hóa thị trường khoảng $7,5 tỷ, biến nó trở thành đồng coin lớn thứ 8. Mặc dù đã có sự khôi phục trong tháng 4, tuy nhiên, Stellar vẫn giảm khoảng 10%, so với mứa giá được ghi nhận vào đầu năm 2018.

Stellar Lumens dường khá vững chắc trên đà phục hồi sau sự điều chỉnh nghiêm túc trong quý đầu tiên của năm. Phần lớn lợi nhuận của Stellar trong tháng này là kết quả chủ yếu nhờ vào thông báo liên quan đến việc hợp nhất với ICO của Mobile Coin, đã huy động được $30 triệu trên mạng lưới Stellar, cho thấy tiềm năng XLM sẽ trở thành nền tảng ICO lớn tiếp theo.

Xét về biểu đồ kỹ thuật, hành động giá vẫn mang tính xây dựng miễn là giá vẫn nằm trên mức trung bình động 100 ngày và 200 ngày, cho thấy sự thống trị hoàn toàn của bên mua.

Các đồng coin còn lại trong Top 10 đã có những biểu hiện như thế nào trong tháng 4?

Ngoài 4 đồng tiền mã hóa được đề cập ở trên, đây là những ghi nhận về lợi nhuận mà 6 đồng coin còn lại trong Top 10 tính theo giá trị vốn hóa thị trường:

Các Altcoin Mooning

Ngoài Top 10, có nhiều altcoin đã tăng giá trong tháng này – một hiện tượng được nhắc đến trong số những người đam mê tiền mã hóa là ‘mooning’.

Không có lý do rõ ràng tại sao giá trị của Aeternity lại tăng vọt, mặc dù có thể là nhà đầu tư đang thể hiện niềm tin vào người sáng lập Yanislav Malahov, người đã tự gọi mình là “Bố già của Ethereum”.

Sự tăng giá của OmiseGo gần đây là do việc OMG đã được niêm yết trên Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc. OMG token cũng được niêm yết trên Zebpay, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Ấn Độ.

Theo trang web của Bytecoin, yêu cầu được niêm yết trên Binance của họ hiện đang được tiến hành sau nhiều tháng kiến ​​nghị và cộng đồng đang chờ đợi để có thể nhìn thấy đồng coin này được niêm yết vào sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

STEEM tăng giá đột ngột cũng khiến các trader bất ngờ, với một số cảnh báo rằng mức tăng giá tháng này hoàn toàn dựa trên đầu cơ.

Nguồn investing

Related posts

Leave a Comment