TIN TỨC 

CFTC Hoa Kỳ tìm cách ‘Cung cấp tính rõ ràng về quy định’ về việc niêm yết các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai – CFTC Hoa Kỳ vừa ban hành bản tuyên bố tư vấn cho việc niêm yết các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa, theo một thông cáo báo chí của CFTC được công bố ngày hôm qua, ngày 21 tháng 5.

Tư vấn viên, do Ban giám sát thị trường (Division of Market Oversight – DMO) của CFTC và Phòng thanh tra và rủi ro (Division of Clearing and Risk – DCR) phối hợp tập trung vào các lĩnh vực cụ thể liên quan đến việc niêm yết các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa trên thị trường hợp đồng hoặc cơ sở thực hiện giao dịch hoán đổi được chỉ định. Bao gồm cầp thiết giám sát thị trường nhiều hơn, phối hợp với nhân viên CFTC, báo cáo trader lớn (Large Trader) và quản lý với kiểm soát rủi ro của DCO.

Amir Zaidi, giám đốc DMO, cho biết trong thông cáo báo chí “CFTC cam kết cung cấp sự rõ ràng về quy định càng nhiều càng tốt,” tiếp tục:

“Nhân viên CFTC sẽ tìm cách cung cấp hướng dẫn bổ sung để giúp người tham gia thị trường bắt kịp với sự đổi mới khi tuân thủ các quy định của CFTC.”

Marco Santori, Chủ tịch và Giám đốc pháp lý dịch vụ ví tiền mã hóa Blockchain.com, đã tweet một chuỗi bình luận ngày hôm qua trên bản tuyên bố chung của CFTC, chỉ ra từ lúc CFTC “giữ ý định ở mức nào tạo thành Trader lớn trong bối cảnh tiền mã hóa. Thật thú vị khi thấy cái danh sách đó từ đâu”. Thông tin chính của Santori so sánh khả năng CFTC chỉ đơn giản là đăng các hướng dẫn cho các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn hơn trong việc quyết định liệu có hay là không xác định token và đồng coin như chứng khoán:

Tuần trước, SEC đã đưa ra một trang web giả lập ICO để giới thiệu cho các nhà đầu tư những dấu hiệu cảnh báo về những lừa đảo và gian lận thông thường. SEC và CFTC cũng đã tổ chức một buổi điều trần chung về tiền mã hóa vào đầu tháng 2. Phiên điều trần kết luận hai tổ chức cần phối hợp với nhau về việc điều tiết thị trường tiền mã hóa, với ICO cần có khuôn khổ nghiêm ngặt nhất, rồi tới các loại tiền mã hóa và các công nghệ sổ cái kỹ thuật số như blockchain.

Hôm qua, các nhà quản lý chứng khoán Mỹ và Canada đã thông báo “Operation Cryptosweep”, một loạt các điều tra liên kết vào các chương trình đầu tư tiền mã hóa gian lận.

Nguồn cointelegrapj/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment