TIN TỨC 

CFTC ban hành hướng dẫn mới về các công cụ phái sinh tiền điện tử

Cơ quan quản lý thị trường hàng đầu của Hoa Kỳ, CFTC đã ban hành hướng dẫn mới cho các sàn và các nền tảng giao dịch khác đang bày tỏ sự hứng thú với việc niêm yết Bitcoin tương lai và các sản phẩm phái sinh tiền điện tử khác.

CFTC đưa ra hướng dẫn mới về các công cụ phái sinh đối với tiền điện tử

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC) đã đưa ra hướng dẫn mới này vào thứ hai, cung cấp cho các sàn giao dịch một tập hợp các thủ tục pháp lý tốt nhất để tuân thủ theo khi họ phát triển và triển khai các sản phẩm phái sinh tiền điện tử còn rất mới mẻ này.

“Nhân viên CFTC cam kết cung cấp sự rõ ràng về quy định càng nhiều càng tốt,” Amir Zaidi, Giám đốc bộ phận giám sát thị trường của ủy ban cho biết. “Khi thị trường tiền tệ ảo tiếp tục phát triển, nhân viên CFTC sẽ tìm cách cung cấp hướng dẫn bổ sung để giúp những người tham gia thị trường bắt kịp với sự đổi mới trong khi tuân thủ các quy định của CFTC.”

“Nhân viên của CFTC cung cấp hướng dẫn này, một phần, để hỗ trợ những người tham gia thị trường trong nỗ lực thiết kế các chương trình quản lý rủi ro nhằm giải quyết các rủi ro mới từ các sản phẩm tiền tệ ảo”, Brian Bussey, Giám đốc bộ phận thanh toán bù trừ và rủi ro của ủy ban nói thêm. “Ngoài ra, hướng dẫn được thiết kế để giúp đảm bảo rằng người tham gia thị trường tuân theo các quy trình quản trị thích hợp liên quan đến việc ra mắt các sản phẩm này”.

Chấn chỉnh lại thị trường sau chỉ trích về việc không thực hiện đánh giá đầy đủ đối với các sản phẩm Bitcoin tương lai đầu tiên

Hướng dẫn mới dường như là một phản ứng đối với những lời chỉ trích của ngành công nghiệp, rằng CFTC đã không thực hiện đánh giá đầy đủ các sản phẩm Bitcoin tương lai đầu tiên trước khi chúng được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Cho đến nay, những thị trường đó vẫn hoạt động một cách có trật tự, nhưng các nhà phê bình lo ngại rằng điều này có thể thay đổi khi khối lượng giao dịch gia tăng và các sàn giao dịch triển khai các sản phẩm cho các đồng tiền điện tử nhỏ hơn như Ether (ETH) và Ripple (XRP).

Theo tin tức trước đó, CME – sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ có cung cấp giao dịch bitcoin tương lai – gần đây đã hợp tác với một số sàn giao dịch tiền điện tử để tạo ra một số chỉ số đối với Ether, dẫn đến những đồn đoán rằng nền tảng này sẽ sớm trở thành sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp sản phẩm ethereum tương lai.

Bạn nghĩ sao về động thái này của CFTC? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

nguồn cafebitcoin

Related posts

Leave a Comment