BLOCKCHAIN 

CEO Twitter Jack Dorsey tuyên bố công nghệ Blockchain và Bitcoin sẽ là ‘Bước đột phá mới’

Jack Dorsey, CEO của cả Square và Twitter, đã tuyên bố rằng công nghệ Blockchain và Bitcoin là “Bước đột phá mới”. Ông cho rằng thuật ngữ này thường được áp dụng cho ngành kế toán nhưng sẽ có khả năng “được áp dụng cho nhiều ngành nghề hơn nữa.”

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 năm 2017 tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính ở Mountain View, California, Dorsey đã bàn luận về các chủ đề như tương lai của ngành ngân hàng, công nghệ Blockchain và Bitcoin.

Quan điểm của Dorsey về công nghệ Blockchain

Một số chuyên gia tài chính và kỹ thuật tại buổi họp đã định nghĩa Blockchain như một cuốn sổ cái trong kế toán cho phép bảo mật và mã hoá các giao dịch. Những người khác so sánh nó với thời kì mở đầu của Internet , và cho rằng công nghệ Blockchain sẽ đóng vai trò là một nền tảng cho việc xây dựng các công nghệ mới.

CEO Twitter Jack Dorsey tuyên bố công nghệ Blockchain và Bitcoin sẽ là ‘Bước đột phá mới’

Dorsey, tuy nhiên, lại cho rằng khả năng của công nghệ Blockchain có thể phân cấp các giao dịch tài chính và biến nó trở thành một trong những công nghệ làm thay đổi cuộc chơi. Ông cũng cảnh báo về việc sử dụng công nghệ Blockchain theo cách phù hợp:

Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người cho rằng ‘Chúng ta hãy áp dụng công nghệ Blockchain này ở mọi nơi’ và “Hãy cố gắng sử dụng nó để giải quyết mọi vấn đề”.Tương tự như vậy, chúng ta cố gắng áp dụng công nghệ mới này để giải quyết tất cả các vấn đề từ khoa học máy tính và dữ liệu hay nghiên cứu sâu vào trí tuệ nhân tạo. Tôi nghĩ chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ càng hơn. Chúng ta phải tự hỏi rằng nhân loại đang phải đối mặt với vấn đề gì? Công nghệ này có thể giúp chúng ta tiến bộ như thế nào hay nó chỉ làm chúng ta càng thêm xao nhãng?

Khoản đầu tư của Dorsey vào Bitcoin

Dorsey tuyên bố sẽ có một khoản đầu tư cá nhân vào đồng tiền điện tử, mặc dù ông không tiết lộ số Bitcoin chính xác hiện ông đang nắm giữ. Công ty của ông đã chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán. Ông cũng tuyên bố rằng rất nhiều bạn bè và các thành viên trong gia đình ông đang hỏi ông làm thế nào để đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

 

Theo Cointelegraph.com/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment