TIN TỨC 

Cập Nhật: Mr.Gox Xả Hàng Cả Thị Trường “Đỏ Máu”. Hàn Quốc Điều Tra Upbit

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào khoảng 8.540 USD vào ngày 11 tháng 5, khi các thị trường đều đưa ra phản ứng tiêu cực với một cuộc điều tra tốc hành đối với sàn Upbit của Hàn Quốc và việc thanh lý quỹ Mt.Gox mới đây.


Cặp giao dịch BTC / USD giảm mạnh trong 24 giờ qua, các altcoin lớn còn sụt giảm nhiều hơn, có  những đồng còn chạm mức lỗ lên tới 18%.

Các traders dường như khá hoảng sợ khi nghe tin rằng Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và là công ty con của công ty truyền thông khổng lồ Kakao, đã nhận được một “chuyến thăm” từ Ủy ban Giám sát tài chính của quốc gia (FSC).

Theo các trang tin địa phương, các nhà chức trách nghi ngờ Upbit đã “lừa dối khách hàng” bằng cách cung cấp thông tin sai lệch về bảng cân đối kế toán của mình. Trong khi một số nguồn tin đã trấn an và gọi đây là một “phản ứng quá mức cần thiết” của đa số traders và nhà đầu tư, việc bị cơ quan hành pháp để mắt đến cũng là một bài kiểm tra cho các sàn giao dịch Hàn Quốc, để họ lấy lại được niềm tin từ CoinMarketCap.

Đồng thời, viên thư ký người Nhật Bản phụ trách hoàn tiền cho người dùng Mt.Gox mới đây rõ ràng đã bán khoảng 8.000 BTC (khoảng 70 triệu đô la), chia ra thành bốn lô 2.000 BTC. Những lẫn thanh lý “hàng” của Mt.Gox đều gây ra ảnh hưởng đến giá Bitcoin trên toàn cầu, theo những kinh nghiệm kể từ tháng 11 năm ngoái.

Tính đến thời điểm hiện tại, 2a.m ngày 12 tháng 5, Bitcoin đã giảm khoảng 5,76%, lúc sâu nhất là 8,5%, tức là khoảng 800 USD, trong 24 giờ qua, chạm mức giá thấp nhất của đồng tiền này kể từ ngày 20 tháng Tư.

Trên khắp các thị trường altcoin, Ethereum (ETH) mất gần 8% giá trị, trong khi Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH) còn tồi tệ hơn, cả hai mất khoảng 10%.

Theo Cointelegraph/coinvn

Related posts

Leave a Comment