TIN TỨC 

Các sàn giao dịch thất thoát hàng triệu USD do Bitcoin Gold bị tấn công chi tiêu gấp đôi

Một thợ đào ác ý đã thực hiện thành công một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi trên mạng lưới Bitcoin Gold vào tuần trước.

Bitcoin Gold chịu cuộc tấn công Chi tiêu gấp đôi

Giám đốc truyền thông của Bitcoin Gold, Edward Iskra, đã cảnh báo người dùng về cuộc tấn công vào ngày 18 tháng 5, giải thích rằng một thợ đào ác ý đang sử dụng việc khai thác để lấy cắp tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để thực hiện cuộc tấn công, thợ đào phải thâu tóm được ít nhất 51% tổng số hashpower của mạng, cung cấp cho họ quyền kiểm soát tạm thời đối với Blockchain. Có được lượng hashpower lớn là cực kỳ tốn kém – ngay cả trên một mạng lưới nhỏ hơn như Bitcoin Gold – nhưng có thể sử dụng song song với một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, thu về một số tiền khổng lồ.

Các sàn giao dịch thiệt hại hàng triệu USD

Sau khi giành quyền kiểm soát mạng lưới, kẻ tấn công bắt đầu gửi BTG tại các sàn giao dịch tiền điện tử, đồng thời cũng cố gắng gửi số tiền đó đến một địa chỉ ví dưới quyền kiểm soát của họ. Thông thường, Blockchain sẽ giải quyết bằng cách chỉ bao gồm giao dịch đầu tiên trong khối, nhưng kẻ tấn công đã có thể đảo ngược giao dịch vì họ có quyền kiểm soát phần lớn mạng.

Do đó, họ có thể gửi tiền vào các sàn giao dịch và nhanh chóng rút tiền lại, sau đó họ đảo ngược giao dịch ban đầu để họ có thể gửi các đồng tiền họ đã gửi vào ví khác.

Một địa chỉ Bitcoin Gold liên quan đến vụ tấn công đã nhận được hơn 388,200 BTG kể từ ngày 16 tháng 5 (chủ yếu là từ các giao dịch nó gửi đến chính nó). Giả sử tất cả các giao dịch đó đều có liên quan đến cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, kẻ tấn công có thể đã đánh cắp số tiền trị giá 18.6 triệu USD từ các sàn giao dịch.

Giao dịch cuối cùng đã được gửi vào ngày 18 tháng 5, nhưng kẻ tấn công về mặt lý thuyết có thể cố gắng tiếp tục nó nếu chúng vẫn có quyền truy cập vào đủ hashpower để giành quyền kiểm soát Blockchain.

Cách giải quyết của các sàn giao dịch

Các nhà phát triển của Bitcoin Gold khuyên các sàn giao dịch giải quyết cuộc tấn công này bằng cách tăng số lượng xác nhận cần thiết trước khi họ gửi tiền vào tài khoản của khách hàng.

Dữ liệu Blockchain chỉ ra rằng kẻ tấn công đã thành công trong việc đảo ngược các giao dịch với khoảng cách là 22 khối, các nhà phát triển hàng đầu đã tư vấn cho việc tăng yêu cầu xác nhận lên 50 khối.

Hiện tại, Bitcoin Gold được xếp hạng là đồng tiền điện tử lớn thứ 26, với vốn hóa thị trường là 827 triệu USD.

Bitcoin Gold được ghi nhận là mạng lưới tiền điện tử thứ ba bị tấn công với một cuộc tấn công lớn trong tuần qua.

Theo thông tin trước đó, một thợ đào đã thao túng 2 thuật toán băm của đồng tiền điện tử có 5 thuật toán để khai thác hơn 35 triệu Verge (XVG) trị giá khoảng 1.75 triệu USD – chỉ trong vài giờ.

Bạn có thể xem ngay: Cuộc tấn công 51% khiến Verge không thể chống đỡ!

Trước đây, Monacoin, đồng tiền điện tử Nhật Bản, đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công giữ lại khối sau khi một thợ đào đã đạt được 57% hashrate của mạng.

Bạn nghĩ sao về cuộc tấn công nhằm vào Bitcoin Gold này? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn CCN/Cafebitcoin

Related posts

Leave a Comment