BLOCKCHAIN 

Các nước sản xuất dầu lớn ứng dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động vận hành.

Một số nước trong khu vực sản xuất dầu lớn nhất thế giới đang ứng dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động của họ. Tại các nước thuộc hội đồng hợp tác vùng Vịnh – GCC, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đang tiên phong trong việc chạy đua ứng dụng công nghệ mới này.

Trong số các dự án của UAE nổi bật là “Chiến lược Dubai Blockchain”, trong đó thành phố Dubai đang hướng đến việc ứng dụng công nghệ Blockchain cho tất cả các cơ quan chính phủ vào năm 2020.

Theo Giám đốc Smart Dubai Office, Tiến sĩ Aisha bin Bishr, họ đảm bảo rằng công nghệ mới sẽ phù hợp với yêu cầu của thành phố:

“Chúng tôi có trách nhiệm ứng dụng tốt công nghệ mới mẻ này và đảm bảo rằng nó hoạt động phù hợp với nhu cầu của thành phố.”

Triển vọng của việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành dầu khí

Trong ngành công nghiệp dầu mỏ, việc ứng dụng công nghệ Blockchain đang được xem như một giải pháp khả thi để ổn định giá dầu.

Việc áp dụng công nghệ trong ngành công nghiệp này được mong đợi sẽ đáp ứng nhu cầu về việc tăng tính hiệu quả và minh bạch so với phần lớn các đối thủ trong ngành.

Việc áp dụng hợp đồng thông minh và công nghệ sổ cái phân tán dự kiến sẽ thúc đẩy ngành này tiến vào thời đại kỹ thuật số.

Theo ông Marco Dunand, Giám đốc điều hành Mercuria – Thụy Sĩ, việc ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ làm giảm đáng kể khối lượng các thủ tục hành chính khổng lồ trong lĩnh vực năng lượng.

“Ngành công nghiệp năng lượng sẽ phải số hóa nhiều hơn nữa đặc biệt với ngành sản xuất dầu, tinh chế và vận chuyển. Vì vậy, các nhà kinh doanh sẽ phải tham gia vào mảng công nghệ này, và đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Do đó, ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ cho phép chuyển các chứng từ từ người mua sang người vận chuyển đến cho người bán mà không phải trải qua các thủ tục rắc rối của các vận đơn. “

Các nước sản xuất dầu lớn ứng dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động vận hành.

Công nghệ này cũng dự kiến sẽ tạo điều kiện cho việc thực hiện một số điều chỉnh trong ngành.

Khi công nghệ Blockchain làm tăng tính bảo mật và khả năng truy cập dữ liệu giao dịch, thì truyền thông và tính minh bạch trong quan hệ đối tác toàn cầu sẽ xuất hiện một mức độ mới. Điều này sẽ gần như loại bỏ các vụ kiện phức tạp và quá trình pháp lý kéo dài thường thấy trong các trường hợp hợp tác kinh doanh.

Theo cointelegraph.com/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment