TIN TỨC 

Các nhà đầu tư mong đợi thị trường tiền mã hóa phục hồi sau khi cuộc điều tra UPbit kết thúc

Thị trường tiền mã hóa đã có đợt sụt giảm lớn sau khi UPbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc và từng là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới bị cảnh sát địa phương đột kích để điều tra vào ngày 11 Tháng 5 năm 2018.

Đột kích, nhưng còn lâu mới hoàn thành

Các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục nhanh chóng trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch quốc tế và địa phương khác.

Theo báo cáo của BTCManager, UPbit đã bị 10 thanh tra từ đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (Korean Financial Unit – KIU) và Ủy ban Dịch vụ tài chính (Financial Services Commission – FSC), cùng với cảnh sát địa phương ở Seoul đột kích. Trong hai ngày đột kích, họ đã giữ ổ đĩa cứng và hồ sơ kiểm toán của sàn giao dịch này, khiến thị trường tiền mã hóa địa phương của Hàn Quốc hoảng sợ và gây ra một hiệu ứng domino trên tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác khiến giá cả giảm mạnh.

Một số báo cáo từ Chosun và Hani, hai trong số các phương tiện truyền thông lớn nhất của đất nước, tiết lộ rằng các nhà chức trách tài chính phát hiện biến động đáng ngờ của các khoản tiền từ ví tiền điện tử của khách hàng đến tài khoản của giám đốc điều hành công ty này.

Chosun cũng báo cáo rằng cảnh sát cáo buộc UPbit phạm tội lừa đảo bằng cách lừa dối các nhà đầu tư với một bảng cân đối khống.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2018, hai ngày tiếp theo sau một cuộc điều tra sâu rộng vào UPbit, Ran Neuner, một nhà sản xuất tại CryptoTrader của CNBC, đã đến thăm Hàn Quốc để đưa tin về thị trường tiền mã hóa ở đây. Một nguồn tin vô danh đã nói với Neuner rằng cuộc điều tra này đã làm lộ vấn đề về tính thanh khoản giữa các sàn giao dịch trên thị trường địa phương, và cuối cùng dẫn đến việc các nhà chức trách nghĩ rằng UPbit đang khởi xướng một việc tái phân bổ trái phép tiền của khách hàng.

Neuner cho biết: “Các bất thường đang được điều tra liên quan đến [các] vấn đề thanh khoản. Vấn đề này liên quan đến việc thanh khoản của cổ phần / pooling với các sàn giao dịch khác. Có vẻ các nhà quản lý không hiểu thanh khoản cổ phần là gì. Nguồn của tôi (một nhân viên) khẳng định tính thanh khoản của UPbit không có vấn đề gì.” Neuner cũng nói thêm rằng các nhà đầu tư trong nước đang chờ đợi thị trường tiền mã hóa tăng lên một lần nữa sau khi vụ việc được làm sáng tỏ.

“Đợt bán này được những người dùng tạo ra vì họ muốn rút ra khỏi Upbit bởi họ đang lo sợ. Những người này là các nhà đầu tư crypto và sẽ không để crypto lại – Họ sẽ đi đến các sàn giao dịch khác và mua ở đó với mong đợi sẽ có một đợt tăng giá lớn.”

Vào ngày 10 tháng 5, cảnh sát Hàn Quốc thông báo rằng việc phân tích các ổ đĩa cứng UPbit và hồ sơ kiểm toán dự kiến ​​sẽ mất 2-3 ngày và các nhà chức trách sẽ sẵn sàng để công bố báo cáo cuối cùng của họ sớm nhất là vào ngày 14 tháng 5, năm 2018. Đội ngũ UPbit nói với khách hàng của mình rằng sàn giao dịch của họ sẽ hoạt động bình thường và họ sẽ hợp tác điều tra với các cơ quan tài chính địa phương.

“UPbit hiện đang được điều tra, và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ. Các dịch vụ của Upbit cũng như tất cả các giao dịch và rút tiền đang hoạt động bình thường. Tài sản của bạn được lưu giữ một cách an toàn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của UPbit.”

Kết quả tiềm năng

Cuộc điều tra về UPbit có thể dẫn đến hai kết quả tiềm năng: Chính quyền địa phương phát hiện bằng chứng về các hoạt động gian lận và hội đồng quản trị thay thế đội ngũ điều hành của nó hoặc như Neuner tuyên bố, cuộc điều tra kết thúc với một vấn đề thanh khoản đơn giản và rủi ro ngân hàng, và vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết một cách nhanh chóng.

Cả hai kết quả của cuộc điều tra đều không dẫn đến bất cứ sự mất mát nào trong tài khoản của người dùng cũng như UPbit sẽ không phải đóng cửa. UPbit là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thị trường toàn cầu. Vì vậy, phản ứng tức thời của thị trường đối với các trường hợp khi UPbit bị điều tra chỉ là một phản ứng thái quá của nhà đầu tư và các nhà phân tích ở Hàn Quốc. Đó cũng là lý do tại sao các trader dự đoán thị trường sẽ hồi phục nhanh chóng trong những ngày sắp tới.

Nguồn btcmanager/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment