TIN TỨC 

Bộ trưởng Tư pháp Nga xác nhận: Tiền mã hóa là Tài sản

Một vụ phá sản liên quan đến một lượng bitcoin ít ỏi đã gây ra các cuộc thảo luận trong giới luật pháp của Nga. Một số người nói tiền mã hóa không khác gì hơn “một bộ ký tự”. Những người khác, bao gồm cả bộ trưởng tư pháp, thì phân loại – tiền mã hóa là tài sản.

Bộ Tư pháp Nga về một phe trong cuộc tranh luận pháp lý

Bộ trưởng Tư pháp Nga – Alexander Konovalov nói với các phóng viên tuần này: Tiền mã hóa thuộc danh mục pháp lý  “other property – tài sản khác”. Với hai dự luật về vấn đề này đang chờ giải quyết trong Duma Quốc gia, ông cũng lưu ý coin kỹ thuật số không nên được xem là tiền điện tử, ít nhất là giai đoạn này.

Một trường hợp phá sản liên quan đến một số sở hữu bitcoin gần đây đã khuấy động cộng đồng pháp lý Nga, thách thức cung cấp câu trả lời tạm thời cho câu hỏi về tình trạng của tiền mã hóa. Trong trường hợp không có định nghĩa vững chắc trong pháp luật hiện hành, câu hỏi này chia các chuyên gia pháp lý Nga thành 2 bên. Một bên cho rằng tiền mã hóa có giá trị thực sự, mặt khác – đồng nghiệp của họ không tin là vậy, nếu luật pháp không nói rõ điều đó.

Theo Konovalov, bộ phận của ông đã thông qua một “ý kiến ​​tổng hợp” về tính chất pháp lý của tiền mã hóa và hỗ trợ quan điểm nên được định nghĩa là tài sản. “Nếu tiền kỹ thuật số không phải là tài sản, hành vi trộm cắp nó sẽ không được coi là phạm tội hình sự vì sẽ không có đối tượng phạm tội”, ông cảnh báo.

“Nếu tiền mã hóa phát triển, cần phải có quy định bổ sung. Điểm chính là đảm bảo tất cả điều này không phát triển thành các kim tự tháp tài chính,” Konovalov bổ sung, trích dẫn bởi Prime. Ông tin Nga nên giới thiệu các quy định về tiền mã hóa nghiêm ngặt nhưng cũng nhận ra rằng hiện tượng này chính là “biểu hiện khao khát của loài người thoát khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn”.

Câu hỏi sẽ sớm được trả lời bởi Duma

Các bình luận của Bộ trưởng Konovalov đã châm thêm dầu vào cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia và quan chức ở Moscow về việc liệu tiền mã hóa có thể được coi là tài sản theo luật pháp hiện hành của Nga hay không. Các cuộc thảo luận được đẩy lên bởi một vụ phá sản tháng 10 năm ngoái. Trong quá trình tố tụng, con nợ đã phản đối yêu cầu của người được ủy thác bao gồm các khoản crypto, ít hơn 0,2 bitcoin (BTC), trong các tài sản bị phá sản.

Theo đại diện pháp lý, bước chuyển như vậy là không thể vì thuật ngữ “tiền mã hóa” không được đề cập trong Bộ luật dân sự của Nga. Tòa án Trọng tài Moscow đã chấp nhận lệnh này. Tòa nói “Kết luận có thể rút ra tiền mã hóa là một bộ ký tự/đặc tính nhất định trong hệ thống thông tin. Không thể là một đối tượng của các quyền dân sự,”

Nhưng sau đó, vào đầu tháng 5, một tòa án trọng tài kháng nghị lật ngược phán quyết này công nhận tiền mã hóa là một tài sản có giá trị. Vào thứ năm, Ninth Arbitration Court of Appeals – Tòa án phúc thẩm thứ chín đã công bố quyết định về vụ việc. Theo tài liệu được trích dẫn bởi Interfax, tiền mã hóa không thể được coi là gì khác ngoài tài sản. Tòa giải thích vì luật dân sự hiện tại không có khái niệm “tài sản khác”, nên giải thích rõ ràng nhất là tài sản được phép.

Câu hỏi về tình trạng tiền mã hóa tại Liên bang Nga sẽ sớm được trả lời. Hai dự thảo đã được đệ trình tại Duma, hạ viện quốc hội Nga, tập trung vào hợp pháp hóa các ICO sẽ được xem xét lần đầu tiên vào thứ ba, ngày 22 tháng 5. Dự luật thứ hai dự kiến ​​sẽ sửa đổi Bộ luật Dân sự quốc gia để điều chỉnh các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Theo nhận xét của Thủ tướng Nga – Dmitry Medvedev trong tuần này, luật mới sẽ đề cập đến các crypto và token như “tiền kỹ thuật số” và “quyền kỹ thuật số”, tương ứng. Liệu điều này có nghĩa là bitcoin sẽ được chấp nhận như cả tiền tệ và tài sản thì vẫn còn để xem.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng sẽ chấp nhận và hợp pháp hoá tiền mã hóa phân quyền? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn newsbitcoin/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment