TIN TỨC 

Bitmain và Circle huy động 110 triệu USD – lên kế hoạch phát hành Stable Coin

Vào ngày hôm qua, Bloomberg cho biết, công ty tài chính Circle Internet Financial Ltd (tập đoàn đã mua lại sàn giao dịch Poloniex), trụ sở tại Boston, đã huy động 110 triệu USD từ nhà sản xuất phần cứng Bitmain. Hai công ty này hiện là đối tác trong dự án tạo ra loại stable coin được hỗ trợ bằng đồng USD.

Việc đầu tư nâng giá trị của Circle lên gần 3 tỷ USD, gấp hơn 6 lần so với năm 2016. Quan hệ đối tác giữa Bitmain và Circle đã mở ra kế hoạch phát triển một loại stable coin – loại coin được hỗ trợ bởi tiền phát định (tương tự Tether USDT), nhằm giải quyết bản chất không ổn định của một số đồng tiền điện tử. Dự án này được gọi là Circle USD Coin, hoặc USDC, và sẽ được công bố bởi Circle trong mùa hè này.

USDC sẽ là ERC-20 token dựa trên mạng lưới Ethereum. Nó sẽ có giá trị tương đương với 1 USD, nó có tính năng tương tự như những loại tiền điện tử khác nhưng với độ biến động nhỏ. Giám đốc điều hành của Circle – Jeremy Allaire cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị công nghiệp vào hôm thứ 2 rằng token cũng sẽ giúp thị trường trở nên minh bạch hơn. Ông nói thêm:

“Đó là một phiên bản của tiền pháp định có thể di chuyển với tốc độ của Internet trên phạm vi toàn cầu, với chi phí thấp hơn nhiều và mức độ bảo mật cao. Đó là một cải tiến lớn cho cách thức mà tiền pháp định có thể hoạt động và di chuyển trên toàn thế giới đến tay người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp muốn triển khai thanh toán bằng token này. ”

Circle, với 7 triệu người dùng, đang tìm cách tích hợp USDC trong ứng dụng thanh toán Circle Pay và Circle Trade. Công ty cũng có kế hoạch cung cấp USDC trên sàn giao dịch Poloniex. Nhà đồng sáng lập – Sean Neville nói rằng, Circle chưa quyết định liệu họ có tính phí cho các trader sử dụng USDC hay không, vì mục tiêu trước mắt là tăng khối lượng lưu thông.

Những stable coin như USDC là loại coin ổn định và dễ triển khai nhất, vì chúng hoạt động giống như một IOU. Mỗi token được ghép nối với số lượng tiền pháp định như nhau, được giữ bởi trung tâm quản lý. Sau đó, các chủ sở hữu có thể chuyển coin của họ sang tiền pháp định.

Nói chung, stable coin mang sự ổn định giá cả tương đối của các loại tiền pháp định nhưng vẫn giữ các giá trị cốt lõi của tiền điện tử như phân cấp và bảo mật. Để stable coin thực sự được phân cấp, phải có một hệ thống có thể nhận được tỷ giá hối đoái đáng tin cậy giữa stable coin và tài sản cố định mà không dựa vào các tổ chức trung gian.

Nguồn : cointelegraph/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment