BLOCKCHAIN 

VÍ BLOCKCHAIN LÀ GÌ? CÁCH TẠO VÍ BLOCKCHAIN NHƯ THẾ NÀO?

Ví blockchain là gì? Cách tạo ví blockchain như thế nào?

Bạn là tân binh “chân ướt chân ráo” vào thị trường crypto nên chưa rõ ví Blockchain là gì? Đây chính là bài viết dành cho bạn!

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một ví kỹ thuật số áp dụng công nghệ Blockchain cho phép người dùng quản lý bitcoin và ether, được cung cấp bởi Blockchain, một công ty phần mềm do Peter Smith và Nicolas Cary thành lập. Đây cũng chính là nền tảng cung cấp địa chỉ ví online Bitcoin và Ethereum lớn nhất hiện tại.

ví blockchain là gì-ảnh 1

Giao diện ví Blockchain.info

Đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2011, ví Blockchain chiếm được lòng tin và sự hài lòng của hầu hết khách hàng nhờ độ an toàn bảo mật cao cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Với ví Blockchain, bạn có thể dễ dàng trao đổi, mua bán Bitcoin và Ethereum tại bại bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Hệ thống bảo mật của ví Blockchain cũng được thiết kế vô cùng tốt với nhiều cấp độ, nhiều lớp đảm bảo an toàn, ngăn chặn các đòn tấn công từ hacker.

Bảo mật Wallet là một yếu tố quan trọng đối với người dùng, vì việc truy cập trái phép tài khoản của một người có thể khiến người dùng mất bitcoin và ether. Blockchain Wallet có ba mức độ bảo mật:

Bảo mật cấp 1 được thiết kế để ngăn người dùng mất quyền truy cập tài khoản. Nó cho phép người dùng xác minh địa chỉ email của họ, dùng cụm 12 từ khôi phục sao lưu và thiết thiết lập gợi ý mật khẩu (Blockchain không lưu mật khẩu).

Bảo mật cấp 2 được thiết kế để ngăn người khác truy cập trái phép vào ví, bao gồm liên kết số điện thoại với tài khoản để nhận mật khẩu một lần khi đăng nhập và tạo xác thực hai bước.

Bảo mật Cấp 3 cho phép người dùng chặn các yêu cầu Tor.

Bên cạnh đó, trang web của ví Blockchain blockchain.info còn cập nhật liên tục giá và tin tức bitcoin cùng các nhận định hữu ích cho người dùng.

Tạo ví Blockchain như thế nào?

Quá trình tạo ví Blockchain Wallet là hoàn toàn miễn phí và được thực hiện trực tuyến. Bạn cần cung cấp  địa chỉ email và mật khẩu, sau đó hệ thống sẽ gửi email tự động yêu cầu xác minh để xác minh tài khoản.

Khung thông tin để điền email và password

Khi ví được tạo, bạn sẽ được cung cấp ID Wallet, một mã nhận dạng duy nhất tương tự như số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể truy cập ví điện tử của mình bằng cách đăng nhập vào trang web Blockchain hoặc tải xuống và truy cập vào ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Sau khi vào được tài khoản ví Blockchain, bạn nhấn vào Request  và chọn loại tiền bạn cần lấy địa chỉ ví. Địa chỉ ví bitcoin hoặc ether là một dãy ký tự ngẫu nhiên, khoảng 30 – 50 ký tự hoặc mã QR. Mỗi người dùng sẽ chỉ có một địa chỉ duy nhất để gửi hoặc nhận bitcoin/ ether. Quá trình gửi/ nhận tương tự như gửi hoặc nhận tiền thông qua PayPal.

Chức năng khác ngoài lưu trữ trên ví Blockchain là gì?

Với ví Blockchain, bạn cũng có thể đổi bitcoin ra ete (hoặc ngược lại). Bạn cũng sẽ được cho biết số tiền sẽ nhận được dựa trên tỷ giá hối đoái hiện tại, với tỷ lệ thay đổi tùy thuộc vào lượng thời gian để hoàn tất giao dịch. Kết quả trao đổi không xuất hiện ngay lập tức trong ví vì phải mất một thời gian để các giao dịch được thêm vào blockchain của mỗi loại tiền tệ.

Những lựa chọn khác ngoài ví Blockchain là gì?

Mặc dù có tính bảo mật cao nhưng ví Blockchain vẫn là nền tảng ví online và bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn khác để bảo vệ tài sản crypto của mình. Theo ý kiến của các chuyên gia, biện pháp an toàn nhất để tránh khỏi sự dòm ngó của hacker chính là sử dụng ví lạnh.

Sự khác biệt của ví lạnh với ví blockchain là gì? Nếu ví Blockchain cần kết nối với Internet thì ví lạnh không kết nối với Internet nên không thể bị hacker tấn công.

Thông dụng nhất trong số ví lạnh là hardware wallet (ví cứng). Khi cần gửi tiền, bạn chỉ cần kết nối ví cứng vào máy cứng là có thể thực hiện thao tác ngay.

Một loại ví lạnh thông dụng là là ví cứng (). Ví cứng là một thiết bị phần cứng có thể lưu trữ tiền điện tử của bạn và không kết nối với Internet. Khi cần gởi tiền đi, bạn kết nối thiết bị vào máy tính và thực hiện ngay thao tác gởi. Sau khi gởi xong, bạn ngắt kết nối là ví lại trở về trạng thái an toàn.

Có nhiều loại ví cứng trên thị trường trong đó, ví cứng Ledger Nano S là lựa chọn tối ưu, không chỉ hỗ trợ Bitcoin, Ethereum mà còn nhiều loại tiền điện tử khác như Litecoin, Dogecoin…

Ngoài ví lạnh còn một loại ví khác là ví giấy, một văn bản chứa private key và public key – các mã khóa của ví. Thông thường, ví giấy còn có thêm một mã QR để quét khi cần giao dịch. Mặc dù ví giấy cũng an toàn nhưng sẽ không thể khôi phục khi bị hư hỏng hay bỏ quên.

Hãy nhớ dù sàn giao dịch của bạn có an toàn thế nào đi nữa cũng không nên bỏ quá nhiều tiền trên sàn, mà phải rút về ví riêng. Chắc hẳn sau khi tìm hiểu ví Blockchain là gì, bạn sẽ có thêm những thông tin để lựa chọn ví chính xác hơn để bảo vệ tài sản của mình. Chúc bạn ngày càng thành công và kiếm nhiều lợi nhuận từ thị trường crypto.

Nguồn Pink Blockchain

Related posts

Leave a Comment