TIN TỨC 

$250 triệu Tether lại được “in” thêm

Tether, một stablecoin gây tranh cãi gắn với đồng đô la Mỹ, vừa được ghi nhận có thêm 250 triệu USDT được “in” ra.

Nguồn cung Tether tăng lên 2,77 tỷ

Tether đã quay trở lại, sau khi tạo ra giá trị $250 triệu Tether với một vài cú nhấp chuột, vào lúc 11:20 sáng theo giờ PST ngày 19/05.

Mặc dù đây chỉ là tin tức mới mẻ, việc ‘cấp’ một lượng lớn Tether đã là một chủ đề gây tranh cãi cho nhiều người trong quá khứ.

Sự việc mới nhất của Tether có thể đã khiến các “nhà lãnh đạo” thị trường như Bitcoin và Ethereum, phục hồi hơn 1% trong vài phút sau các giao dịch Tether trên blockchain.

Những ngọn nến xanh lớn được nhìn thấy sau 11:30, chỉ vài phút ngay sau khi nhận được $250 triệu giá trị Tether token. Bitcoin nhanh chóng tăng hơn $150 chỉ trong vòng 20 phút; Ethereum cũng tăng hơn $20 trong cùng khoảng thời gian với hầu hết các altcoin theo sau.

Trùng hợp ngẫu nhiên? Nhiều người nghĩ là không.

Một số người cho rằng Tether đã sử dụng token của chính họ như một cách để thao túng giá tiền mã hóa.

Nhiều người cũng đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các quỹ hỗ trợ của Tether token. Đúng như vậy, đầu năm nay, Tether foundation đã sa thải kiểm toán viên của họ vì những lý do vẫn chưa được biết đến, một động thái mang thêm sự nghi ngờ.

Với việc bồi thêm $250 triệu Tether, nguồn cung USDT hiện đã vượt con số $2,75 tỷ.

Thật điên rồ khi hiểu rằng có hơn 2,75 tỷ đô la Mỹ thực sự ủng hộ token này. Trừ khi Tether chứng minh họ thực sự có số tiền đó “đang ngồi yên” trong tài khoản ngân hàng, thì sự nghi ngờ của cộng đồng trong stablecoin này vẫn sẽ tiếp tục.

“Tether không còn là Tether của ngày xưa nữa”

Viễn cảnh có vẻ bắt đầu thay đổi với Tether, khi sự cạnh tranh đã được hiển thị toàn lực để chống lại sự độc quyền mà Tether hiện đang nắm giữ trên stablecoin.

Tin tức gần đây đã chỉ ra rằng các công ty khác trong không gian, như Circle, TrueUSD,  Basis, đã bắt đầu phát triển stablecoin của riêng mình.

Các dự án mới thành lập như TrueUSD đã chứng tỏ mình là những lựa chọn thay thế tốt hơn Tether. Tuy nhiên, danh sách của TrueUSD trên Binance là quá nhiều đối với giá thanh khoản của đồng coin để xử lý, khi giá đạt trên $1,30 trên Binance trong vòng vài phút sau khi niêm yết. Binance nhanh chóng phải đảo ngược danh sách của TrueUSD trước khi đưa ra thông báo trì hoãn ngày niêm yết đến ngày 22 tháng 5.

Dự án vẫn rất hứa hẹn, thông qua sự tuân thủ quy định mà TrueUSD đã được biết đến. Không giống như Tether, TrueUSD thực sự cho thấy sự liên hệ rõ ràng với đô la Mỹ thông qua hệ thống hợp đồng thông minh, chứng minh tính hợp lệ cho cả token và dự án.

Trong một tin tức khác, Goldman Sachs là cái tên đứng đằng sau ủng hộ Circle công bố stablecoin startup, đồng thời cố gắng chốt giá trị của đồng coin này với đồng đô la Mỹ. Circle kế hoạch tạo ra một đồng đô la minh bạch, hiệu quả và ảo bằng cách sử dụng blockchain để tạo điều kiện giao dịch.

Giám đốc điều hành Circle – Jeremy Allaire đặt nhiều kỳ vọng vào dự án này khi ông tuyên bố:

Nó sẽ trao cho đồng đô la một quyền lực đáng kinh ngạc. Về cơ bản nó là một đồng đô la hoạt động trên blockchain.

Không giống như Tether, khách hàng Circle sẽ phải giữ số tiền cần thiết để sở hữu cùng một lượng stablecoin mới này. Rõ ràng là Circle có kế hoạch cải thiện những gì mà Tether bắt đầu bằng cách tạo ra một đồng tiền mã hóa rất giống nhưng với mức độ minh bạch và tuân thủ quy định cao hơn.

Dường như Tether sẽ mất đi ngôi vị thống trị thị trường một cách nhanh chóng, vì ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế..

Bạn nghĩ gì về tính hợp pháp của Tether? Bạn có nghĩ rằng họ thực sự có tiền để chống lưng các token được in không? Hãy cho Pink Blockchain biết ý kiến của bạn bằng những bình luận bên dưới nhé!

Nguồn bitcoinist/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment