TIN TỨC 

24 bài học rút ra từ hơn 45 bài phỏng vấn về dự án tiền mã hóa_Phần 1

24 bài học rút ra từ hơn 45 bài phỏng vấn về dự án tiền mã hóa_Phần 1

Giống như hầu hết những người đã bước vào không gian blockchain và tiền mã hóa trong năm 2017, tất cả chúng ta đều phải bơi qua đống khó nhằn nhất, thông tin không đầy đủ và rất nhiều biến động của thị trường.

Đó là một thời điểm tuyệt vời. Rất nhiều người trong chúng ta kiếm được tiền và cũng rất nhiều bị mất tiền.

Khoảng 3 tháng trước, chúng tôi đã góp nhặt đầy đủ những white paper và video dài 3 phút về 100X Lambo Moon-coin tiếp theo của tháng. Chúng tôi muốn thu hẹp khoảng cách giữa các dự án/ ý tưởng/ kỹ thuật viên thực sự và những người đầu tư vào chúng. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu phỏng vấn một vài dự án.

3 tháng sau, chúng tôi đã phỏng vấn hơn 45 dự án và nói chuyện với hơn 50 người. Tôi không thể nghĩ ra một cuộc hành trình thực tế đi vào crypto nào nhiều hơn thế này. Có rất nhiều thông tin chi tiết đã thu thập được từ trước hoặc sau các cuộc phỏng vấn mà tôi biết mọi người sẽ đánh giá cao chúng.

Vì vậy, tôi đã biên soạn một danh sách 24 điểm khôn ngoan được chia sẻ bởi một số trong 45 nhà sáng lập mà chúng tôi đã nói chuyện.

Tôi không nói bất kỳ điều nào trong số đó là sự thật và tôi không quảng bá bất kỳ dự án nào của họ. Đây chỉ là chia sẻ những thông tin từ CEO/ những người sáng lập mà bạn có thể có quyền không tiếp nhận.

Hãy cùng tìm hiểu. Hãy thưởng thức và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

#1. Đừng nghĩ rằng các công ty VC thông thường biết họ đang làm gì khi đầu tư vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu. Không có quy tắc hoặc dấu hiệu xác định cho sự thành công. Phần lớn quỹ VC ngã sõng soài. Crypto cũng giống như vậy.

Tôi nghĩ hầu hết các nhà đầu tư blockchain và ICO giai đoạn đầu đều không biết họ đang làm gì và đó là lý do tại sao họ tìm cách đưa $ vào các dự án theo cảm tính phổ biến, vì đó là công cụ duy nhất đáng tin cậy ở đây.

Điều quan trọng cần nhớ là nhiều quỹ VC cũng không thể đo lường chính xác liệu dự án có thành công hay không.

Đó là công việc khó khăn và bản chất không thể đoán trước của công nghệ blockchain và ý tưởng làm cho nó thậm chí còn khó hơn.

#2. Thách thức lớn nhất đối với các dự án chất lượng cao là thu hút các nhà phát triển và người dùng thực sự. Tiền không phải là vấn đề lớn với các dự án chất lượng cao. Mong đợi cách thức, cách ít bán hàng hơn cho đám đông.

Tôi nghĩ thời đại của những người thường xuyên tham gia vào các ICO tuyệt vời đã kết thúc. Xin lỗi khi phải nói vậy.

Giá trị sẽ chuyển nhiều hơn sang quỹ VC vì một lý do đơn giản – rất nhiều quỹ VC lớn cung cấp giá trị gia tăng cực kỳ lớn. Cho dù đó là công khai hay mạng lưới hỗ trợ của họ, thì cũng không có gì cần suy nghĩ cho hầu hết các dự án.

Chưa kể hầu hết các quỹ VC thường tuân thủ 100% về mặt pháp lý. Không có vấn đề với KYC.

#3. Airdrop sẽ trở thành hình thức crowd-sale (đợt mở bán token) mới.

Chúng ta đã nói rất nhiều về những dự án trong vài tháng qua, đã quyết định chọn tham gia mô hình airdrop để tránh bị giám sát pháp lý.

Nó cũng giúp họ tránh khỏi việc đối phó với những người đặt ra câu hỏi “Khi nào Token” trên Telegram.

Crowd-sales thực sự là một sự hỗn loạn và là mục tiêu cho những hacker. Mong đợi tất cả các dự án tốt sẽ được VC tài trợ ngay lập tức.

#4. Nhìn chung thì SEC thân thiện với crypto và muốn cộng đồng trước tiên phải tự điều chỉnh.

Chúng tôi không kể tên, nhưng chúng tôi đã tiếp xúc với một vài người thường xuyên trao đổi với SEC, đã từng làm việc ở đó, hoặc đang nỗ lực hợp nhất để giáo dục các quan chức chính phủ về crypto.

Họ nhận ra có một sự thay đổi lớn đang đến và họ cần phải thích nghi với nó. Cá nhân tôi không lo lắng về quy định và thực sự chào đón nó.

Một tỷ lệ lớn các nhà đầu tư bán lẻ không đọc được tiếng Anh đủ tốt để có thể phát hiện ra những trò gian lận hoặc quá vô học/ lười biếng.

#5. Tính thanh khoản là một trong những vấn đề lớn nhất đối với crypto và tại sao nó rất bất ổn.

Tôi chắc là điều này khá dễ hiểu.

Thiếu tính thanh khoản có nghĩa là dễ dàng thao túng sổ đặt hàng và biến động nhiều hơn. Thanh khoản được gộp chung trong các order book cá nhân và không được chia sẻ trên các sàn giao dịch.

DEXs được hy vọng sẽ thay đổi tất cả điều đó.

#6. Phần lớn các hợp đồng thông minh không được an toàn và dần dần sẽ có một số tiêu chuẩn để xác thực tính bảo mật.

Các dự án như Quantstamp  Certik đang tìm cách kiểm toán các hợp đồng thông minh cho số lượng lỗ hổng bảo mật khổng lồ. Chỉ cần nhìn vào báo cáo này, nó chỉ ra được rằng có 34.200 lỗ hổng trong hợp đồng thông minh.

Oái!

Điều này dẫn đến kết luận rằng cuối cùng sẽ có một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu để xác minh các hợp đồng thông minh. Nó được phân loại như một sự phê chuẩn chính thức hoặc tiêu chuẩn từ một số nhóm được tin cậy nhiều.

Cho dù dự án nào đi chăng nữa thì nó vẫn rất đáng giá.

#7. Văn hóa giúp mọi người chấp nhận cytpto nhanh hơn. Một số nền văn hóa phù hợp hơn cho việc sử dụng crypto.

Các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản có số lượng lớn các trò chơi điện tử. Hơn một nửa dân số của họ chơi trò chơi điện tử và tiền kỹ thuật số từ lâu đã là một yếu tố chính trong những trò chơi này.

Nên đường cong chấp nhận tạo ra một loại tiền thật không quá dốc đến như vậy.

Mặt khác, chúng ta cũng có các nền văn hóa chưa phát triển để có thể tích hợp công nghệ .. để lại việc chấp nhận crypto cho những kẻ phá hoại và các nhà đầu cơ.

#8. Năm 2017 giống như Giả thuyết mô hình Primoial Ooze của crypto

Chúng ta đã có rất nhiều dự án lớn được ra mắt và cũng có rất nhiều những rác thải kèm theo đó. Nếu tôi đưa ra một con số ước tính không được xác minh, tôi sẽ đưa ra khoảng 98,5% là rác và 1,5% chất lượng.

Nhưng đó không phải là vấn đề.

Vấn đề là chúng ta cần quá trình phát triển đó để có thể đến được nơi chúng ta đang ở hiện tại và hy vọng sẽ đi đến được trong tương lai.

Hãy nghĩ về nó như một sự phát triển. Các dự án hợp pháp sẽ thích nghi, phát triển và thành công, để lại sau lưng những kẻ lười biếng sẽ chết đi.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền mã hóa hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

Tin liên quan:

Nguồn hackernoon

Related posts

Leave a Comment