Công nghệ blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain: là một cuốn sổ cái ghi lại tất cả các giao dịch. Công nghệ Blockchain mang tính công khai, bất cứ ai cũng có thể xem nó. Quan trọng hơn cả Bitcoin là Công nghệ Blockchain thì quả thật là không sai.

Nhiều thứ có thể được thiết lập trên blockchain Bitcoin, như colored coins chẳng hạn. Colored coins vẫn có tính bảo mật và các tính năng cơ bản của Bitcoin, nhưng chúng đại diện cho những thứ hoàn toàn khác.

Công nghệ Blockchain vẫn đang được khám phá bởi các nhà phát triển phần mềm và các doanh nhân; những người luôn tìm tòi phát triển trên protocol và thiết lập các sản phẩm và dịch vụ mới. Công nghệ Blockchain có khả năng định hướng cho ngành tài chính đi lên và sẽ mở đường cho các ứng dụng mới có thể trao quyền cho những người dùng cá nhân.

Mạng lưới Bitcoin được duy trì theo cách phân quyền. Khả năng cho một chủ thể duy nhất kiểm soát mạng lưới là không khả thi, hoặc phải cần ít nhất 51% và nhiều quyền lực mining hơn thế nữa.

Có rất ít động lực để kiểm soát mạng lưới do chi phí rất lớn khi cố gắng thực hiện một cuộc tấn công như vậy, và thực tế là sẽ không có lợi ích gì cho kẻ tấn công.

Bitcoin cũng được cho là pseudo-anonymous. Sử dụng bitcoins giữ cho các giao dịch của bạn an toàn vì việc theo dõi các giao dịch từ một chữ số đến một chuỗi chữ số khác nhau (địa chỉ) là rất khó khăn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng máy trộn hoặc các dịch vụ khác để làm cho giao dịch của bạn khó theo dõi hơn. Bitcoin không được thiết kế để trở thành một công nghệ hoàn toàn ẩn danh, mà nó là một công cụ để trao quyền cho các cá nhân và cho phép họ kiểm soát tài chính của mình.

Ứng dụng công nghệ blockchain

Tương tự như cơ sở hạ tầng web, bạn không cần phải biết blockchain nó có ích gì trong cuộc sống của bạn.

Nguồn tài chính hiện đang chi mạnh nhất cho ngành công nghệ. Kiều hối quốc tế là một ví dụ điển hình. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng hơn $ 430 tỷ US đã được chuyển đổi vào năm 2015. Và vào thời điểm này, nhu cầu nguồn vốn cao đang được đổ dồn vào các nhà phát triển blockchain.

Blockchain có không cần có bên trung gian khi giao dịch. Máy tính cá nhân đã trở nên dễ tiếp cận với công chúng với việc phát minh Giao diện người dùng Đồ họa – Graphical User Interface (GUI), có dạng “máy tính để bàn”.

Tương tự như vậy, GUI được sử dụng cho blockchain, còn được gọi là ứng dụng “ví” mà mọi người sử dụng để mua bán Bitcoin và lưu trữ nó cùng với các cryptocurrency khác. Ví dụ: Blockchain.info

Giao dịch trực tuyến liên quan chặt chẽ đến các quy trình xác minh danh tính. Thật dễ dàng để tưởng tượng rằng ứng dụng ví sẽ biến đổi trong những năm tới, bao gồm các loại quản lý nhận dạng khác.

Nguồn:Pinkblockchain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here