TIN TỨC 

10 biểu đồ cho thấy ngành công nghiệp tiền mã hóa chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu

Thị trường tiền mã hóa được ca ngợi là một thị trường non trẻ nhưng nó vẫn đang cho mọi người nhìn thấy ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Mặc dù sự tăng trưởng này vẫn chưa toàn diện, nhưng cộng đồng tiền mã hóa vẫn không ngừng nỗ lực để xác định sự tăng trưởng này thông qua 1.595 các loại tiền mã hóa đã được niêm yết trên CoinMarketCap.

Bên cạnh đó còn có các thông số tăng trưởng khác cho thấy thị trường chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu, như Chris McCann đã phân tích.

Tăng trưởng của Vốn hóa thị trường & Khối lượng giao dịch

Trong năm 2017, giá trị vốn hóa thị trường của các loại tiền mã hóa được đăng ký tăng 1600%, từ $18 tỷ vào đầu năm, lên đến $300 tỷ vào cuối năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường tiếp tục tăng thêm hơn 100% đạt $820 tỷ trong tháng 1 năm 2018. Biểu đồ sau đây cho thấy khối lượng giao dịch trung bình theo thời gian.

Tăng trưởng của ví tiền điện tử

Hiện nay, ước tính số lượng ví Bitcoin có 24 triệu và ví Ether có 31 triệu ví khác nhau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là số lượng người dùng tiền mã hóa bằng với số lượng ví có sẵn.

Một người có thể có một vài loại ví điện tử khác nhau vì các loại tiền mã hóa như Bitcoin khuyến khích người dùng tạo ra một chiếc ví mới cho mỗi giao dịch. Những con số của ví điện tử có lẽ sẽ tăng cao hơn. Biểu đồ dưới đây cho thấy một sự gia tăng dần số lượng ví Bitcoin từ năm 2012.

So với ví Bitcoin, số lượng các ví Ethereum cũng tăng lên nhanh chóng giữa tháng 7 năm 2017 và tháng 1 năm 2018 như được thể hiện trong biểu đồ dưới đây. Điều này có thể là do mạng lưới Ethereum là một nền tảng cho các hợp đồng thông minh và nó đã trở nên phổ biến khi các loại ICO được tung ra.

Số lượng trader giao dịch tiền mã hóa ngày càng tăng

Trong 4 năm qua, số lượng người dùng trên thị tiền mã hóa đã dần tăng lên. Thử nhìn vào số lượng người dùng gia tăng nhanh chóng trên 3 sàn giao dịch hàng đầu như Binance, Bitfinex,  Coinbase từ năm 2017 đến năm 2018. Sự tăng trưởng trong những năm đó có thể là do hiệu suất cao trong năm 2017 và kỳ vọng rằng điều tương tự sẽ xảy ra vào năm 2018.

Số người dùng Internet so với số người dùng tiền mã hóa

Nhiều người đã so sánh tiềm năng của tiền ảo với những ngày đầu của Internet. Một cái nhìn sâu hơn về hai phát minh mang tính cách mạng cho thấy chúng đang có một quỹ đạo tăng trưởng tương tự nhau. Từ đồ thị dưới đây, việc sử dụng tiền mã hóa có vẻ là nơi Internet bắt đầu phát triển vào năm 1994.

Biểu đồ dưới đây cho thấy cách số lượng người dùng Internet tăng qua mốc 4 tỉ trong năm 2015. So sánh này với khoảng 20 đến 30 triệu người sử dụng tiền mã hóa ngày nay chỉ có thể có nghĩa là hiện nay chỉ mới là sự khởi đầu.

Số người dùng hoạt động hàng ngày tăng

Các ghi nhận cho thấy tối đa 1,1 triệu địa chỉ hoạt động trên Bitcoin blockchain so với khoảng 24 triệu ví bitcoin tồn tại trên mạng lưới.

Một số liệu tương tự của người dùng tích cực cũng đã được đăng ký trên Ethereum blockchain so với 31 triệu địa chỉ kỹ thuật số có sẵn trên mạng lưới. Những con số này cho chúng ta thấy tiền mã hóa là một ngành công nghiệp chỉ vừa mới xuất phát.

Tăng trưởng trong ICO so với vốn đầu tư mạo hiểm  

Một đánh giá về việc huy động vốn được nêu trong năm 2014 và 2018 dường như giống với việc tài trợ vốn mạo hiểm từ năm 1991 đến năm 1996 được trình bày trong biểu đồ dưới đây.

Tăng trưởng token so với tăng trưởng trang web

Nhìn vào quỹ đạo của các nhà tài trợ lớn cho các trang web trong thời đại internet và cho token trong thời đại tiền mã hóa, người ta ghi nhận một xu hướng tương tự như được phản ánh bởi đồ thị dưới đây. Mặc dù vậy, rõ ràng là token có đà tăng trưởng nhanh hơn so để tài chính đầu tư cho trang web trong đầu những năm 90. Trong khi điều này có thể là do sức mạnh của internet, và nó càng cho thấy rõ ràng rằng ngành công nghiệp crypto chỉ vừa mới bắt đầu.

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin nhưng không đưa ra lời khuyên về các kế hoạch đầu tư của bạn. Hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào.”

Nguồn btcmanager/pinkblockchain

Related posts

Leave a Comment